Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá

(PLO) -  Với mong muốn cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp, tuyên truyền về văn hóa sống mới,  Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình Mới đã chính thức phát động Cuộc thi viết và thi ảnh với chủ đề “Nơi tôi sống”.

Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá

Đề tài này nhằm hướng đến sống xanh – sống đẹp; nhân rộng những điển hình phát triển bất động sản biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, lấy cư dân làm trung tâm; phát hiện tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu, những tấm gương tập thể/cá nhân có nhiều đóng góp hình thành nên các khu đô thị đáng sống

Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá ảnh 1
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hoan nghênh sáng kiến tổ chức cuộc thi

Cuộc thi cũng mong muốn tạo lập một diễn đàn cho mọi tầng lớp cư dân chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận, mong ước về “Nơi tôi sống” của chính mỗi người… 

Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá ảnh 2
Rất đông đại biểu quan tâm tới dự Lễ phát động cuộc thi

Phát biểu nhân Lễ phát động, ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ: “Ngày nay, trong đời sống đô thị hiện đại, giá trị của một ngôi nhà không chỉ được đo bằng giá cả, bằng sự thỏa mãn nhu cầu vật chất mà nó còn được đo bằng những giá trị văn hóa, nhân văn mà không gian sống mang lại. Một không gian sống văn minh không chỉ được tạo lập nhờ các yếu tố kỹ thuật như cơ sở hạ tầng, tiện nghi đô thị mà còn bao gồm cả các yếu tố phi kỹ thuật như con người, văn hóa. Chúng ta muốn có những khu đô thị đáng sống, những đô thị xanh thì rất cần phải có những “con người xanh”. Đó là thông điệp mà chúng tôi muốn chuyển tải qua Cuộc thi này!”

Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá ảnh 3

Ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi 

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi cũng chia sẻ: “Cuộc thi Nơi tôi sống vừa đặt ra câu hỏi cũng chính là câu trả lời. Mỗi người cần có sự gắn kết, trách nhiệm với không chỉ đơn thuần là một ngôi nhà, đó còn là môi trường, thiên nhiên, văn hóa và con người với con người. Chỉ khi mỗi người gắn kết được với nơi mình sống thì mới có thể làm nơi đó trở nên có ý nghĩa và đẹp đẽ hơn.

Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá ảnh 4
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi 

Điều này thực sự cần thiết với những đô thị lớn hiện nay như Hà Nội, TP.HCM  bởi đô thi là nơi rất nguy hiểm, có thể phá vỡ những gắn kết truyền thống của người Việt. Khi mỗi người luôn ý thức được việc xây dựng và gìn giữ thì dù môi trường có thay đổi thế nào, kiến trúc, quy hoạch có hiện đại văn minh ra sao cũng không thể trở thành hàng rào ngăn cách tình làng nghĩa xóm, ngăn cách tình cảm con người với con người. Tôi cho rằng Cuộc thi này rất ý nghĩa, vừa đặt ra câu hỏi với mỗi người xem nơi mình đang sống ra sao, cũng là câu trả lời để mỗi người hiểu phải ứng xử với nơi mình sống thế nào để trở thành nơi chốn có ý nghĩa và lưu giữ những ký ức!”.

Cuộc thi “Nơi tôi sống” hướng đến góc nhìn văn hoá ảnh 5
Hội đồng Giám khảo cuộc thi

Cuộc thi "Nơi tôi sống" sẽ có cơ cấu giải thưởng hết sức hấp dẫn và được thẩm định, chấm giải bởi một Hội đồng Giám khảo gồm nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên gia uy tín như: Nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Chủ tịch Hội đồng), nọa sĩ Thành Chương, nhà báo Trần Đăng Tuấn, nhà thơ Nguyễn Thành Phong, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến, kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng và nhiếp ảnh gia Trọng Chính.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi ngay từ ngày phát động và Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Đô thị Việt Nam (8/11/2018).

Thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải tại website: www.noitoisong.net.vn

Tổng giải thưởng chung cuộc như sau (chia đều cho 2 hạng mục - thi viết và thi ảnh):

02 Giải Nhất: Trị giá 50 triệu đồng/Giải (Mỗi giải gồm 15 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm/dịch vụ là các chuyến du lịch)

04 Giải Nhì: Trị giá 30 triệu đồng/Giải (Mỗi giải gồm 5 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm/dịch vụ là các chuyến du lịch)

06 Giải Ba: Trị giá 20 triệu đồng/Giải (Mỗi giải gồm 3 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm/dịch vụ là các chuyến du lịch)

10 Giải Khuyến Khích: Trị giá 10 triệu đồng/Giải (Mỗi giải gồm 1 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm/dịch vụ).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các Tặng thưởng ấn tượng tháng (1 tặng thưởng ấn tượng nhất là sản phẩm/dịch vụ hữu ích trị giá 3-5 triệu đồng/giải & 4 Tặng thưởng đồng hạng/tháng là sản phẩm/dịch vụ hữu ích trị giá 1-2 triệu đồng/giải), dựa trên các tiêu chí: có nhiều phản hồi, bình luận của độc giả qua fanpage và website của Cuộc thi và có ấn tượng đặc biệt được Hội đồng Giám khảo giới thiệu (Những người được tặng thưởng sẽ được đặc cách vào vòng Chung khảo).
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm