Cướp tiền còn đòi "quan hệ" với nạn nhân, 5 gã trai trả giá đắt

(PLO) - Đứng trước vành móng ngựa là 5 bị cáo tuổi đời còn rất trẻ, có bị cáo mới hơn 18 tuổi, có bị cáo còn chưa đủ 16 tuổi đang cắp sách tới trường. Tuy nhiên, những người trẻ này lại có hành vi vừa vi phạm pháp luật, vừa chà đạp lên luân thường đạo lý ...

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, tối 22/9/2013, Dương Đăng Thành, Nguyễn Phan Quốc Thành, Phạm Bình Nguyên, Trần Tấn Phúc và Trần Thanh Nhật ngồi nhậu tại quán số 9 Vân Đồn, Nha Trang. Đến 23h, Đăng Thành rủ cả bọn đi xe máy ra biển để đến chơi tại sân bóng Thanh Niên (đường Trần Phú, TP.Nha Trang). 

Đến nơi, chúng phát hiện một đôi nam nữ là anh T và chị C đang ngồi tâm sự. Đăng Thành liền rủ cả bọn đến đe dọa hai người này để “xin tiền đổ xăng, tiêu xài” và được đồng ý. 

Sau đó, Đăng Thành đi bộ đến nói: “Mấy bạn có tiền hay không cho ít đổ xăng”, còn 4 tên kia áp sát, bao vây đôi nam nữ. Sợ hãi, anh T đưa 20.000 đồng cho Đăng Thành nhưng hắn không cầm. Thấy vậy, anh T đưa tiếp 100.000 đồng cho tên cướp cạn nhưng hắn vẫn không chịu và còn chửi: “Mày giỡn mặt với tao hay sao mà đưa có hơn 100.000 đồng?”. 

Tiếp đó, Đăng Thành tát mạnh vào mặt anh T rồi nói Quốc Thành đánh anh này. Quốc Thành lập tức dùng mũ bảo hiểm đập mạnh vào đầu anh T làm vỡ mũ. Thấy hai nạn nhân đã sợ hãi đến cực điểm, Đăng Thành mới hất hàm hỏi anh T: “Mày còn tiền hay không?”. 

Không còn cách nào khác, anh T đành lấy tiếp 500.000 đồng đưa cho Đăng Thành. Tên cướp vẫn tỏ ý không hài lòng: “Sao chỉ có nhiêu đây?” rồi bảo Quốc Thành và Nguyên đến lục túi quần của anh T. Quốc Thành lục được khoảng hơn 100.000 đồng nhưng Nguyên lấy bỏ lại vào túi quần anh T. 

Đăng Thành lại nói Quốc Thành và Nguyên ra cốp xe máy lấy một con dao cán gỗ, lưỡi nhọn bằng inox, dài khoảng 40cm, rộng khoảng 3cm đưa cho hắn. Sau đó, Đăng Thành dùng sóng dao đánh vào đầu anh T và bảo: “Mày giỡn với tao hay sao mà hồi nãy nói có 100.000 đồng, giờ lại lấy ra 500.000 đồng? Mày tin tao cắt tay mày không?”. 

Nói đoạn, Đăng Thành dùng dao kề vào cổ anh T hăm dọa: “Mày có tiền không? Lấy hết ra đây! Tao không thích đưa lắt nhắt như vậy đâu!”. Nghe vậy, anh Tuấn cung cúc lấy thêm khoảng 700.000 đồng cùng chiếc điện thoại di động Sony Ericsson WT19 màu đen (trị giá 3.444.000 đồng) đưa cho Đăng Thành. 

“Làm việc” xong với anh T, Đăng Thành quay ra nói với chị C: “Ê con nhỏ kia có điện thoại không đưa đây?”. Chị C vội móc điện thoại di động Nokia 1208 (trị giá 359.000 đồng) đưa cho Đăng Thành. 

Do sợ anh T bỏ chạy, Quốc Thành nắm cổ áo nạn nhân giữ lại. Đăng Thành lấy 500.000 đồng từ số tiền cướp được đưa cho anh T và hỏi: “Con bồ mày cho tao “làm cái” (ý nói quan hệ tình dục - PV) được không? Làm một cái 500.000 đồng này”. Thấy anh T không đồng ý, Đăng Thành lấy lại tiền.

Chưa dừng lại, Đăng Thành vứt 200.000 đồng xuống đất rồi nói chị C: “Lại đây tao chơi một cái, cho 200.000 đồng”. Dù nạn nhân không đồng ý nhưng Đăng Thành vẫn đe dọa, ép chị này ngồi lên đùi hắn để... làm tình. Do sợ hãi, chị C miễn cưỡng ngồi lên đùi tên cướp rồi đứng lên liền.

Cùng lúc này, anh T thấy có người đi đến nên vùng bỏ chạy và tri hô: “Cướp, cướp”. Thấy động, Đăng Thành cùng đồng bọn vội lên xe tẩu thoát. Số tiền 1 triệu đồng cướp được, Đăng Thành rủ đồng bọn đến Khách sạn Quốc tế để mát-xa nhưng không đủ tiền mua vé nên hắn đưa 100.000 đồng cho Quốc Thành và Nhật ra ngoài uống nước chờ hắn, Nguyên và Phúc vào mát-xa. 

Riêng chiếc điện thoại Sony Ericsson WT19 thì Đăng Thành đem bán cho chú ruột của mình là Dương Đăng Trung lấy 500.000 đồng. Số tiền này, Đăng Thành cùng Quốc Thành, Nguyên và Phúc đi hát karaoke hết 300.000 đồng. Còn chiếc điện thoại Nokia 1280, Đăng Thành đem về cất giấu tại nhà. Đến ngày 24/9/2013, cả đám bị bắt.

Mới đây, TAND TP.Nha Trang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Cướp tài sản” được dư luận địa phương rất quan tâm. Hầu tòa có 5 bị cáo, trong đó kẻ cầm đầu là Dương Đăng Thành. 

Các đồng phạm của Đăng Thành gồm có Nguyễn Phan Quốc Thành (SN 1995, ngụ thôn Võ Cang, xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang), Phạm Bình Nguyên (SN 1994, quê Lâm Đồng, ngụ số 20 Phòng Không, Phước Long, TP.Nha Trang), Trần Tấn Phúc (SN 1991, ngụ 211 Lê Hồng Phong, TP.Nha Trang) và Trần Thanh Nhật (SN 1998, là học sinh lớp 10, ngụ KTX Trường Cao đẳng nghề TP.Nha Trang). 

Sau khi xem xét toàn bộ các chứng cứ có trong hồ sơ, lời khai của các bị cáo tại tòa. Hội đồng xét xử TAND TP.Nha Trang đã tuyên phạt bị cáo Dương Đăng Thành 8 năm tù, Nguyễn Phan Quốc Thành 7 năm 6 tháng tù, Phạm Bình Nguyên 7 năm 3 tháng tù, Trần Tấn Phúc 7 năm tù, Trần Thanh Nhật 3 năm 6 tháng tù cùng về tội “Cướp tài sản”. Ngoài ra, tòa còn tuyên tịch thu 2 chiếc xe máy mà các bị cáo đã dùng gây án để sung công./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm