Vụ “ảnh nóng” nữ sinh Bình Dương: Do bạn trai đăng tải lên Facebook

(PLO) - Tin từ công an xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương sáng 14/6 cho biết, vụ nữ sinh bị tung ảnh "nóng" lên mạng là do đối tượng N.C.L (19 tuổi), bạn trai của nạn nhân đăng tải lên facebook.

Những bức ảnh "nóng" được tung lên mạng

Những bức ảnh "nóng" được tung lên mạng

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác minh được nạn nhân trong ảnh là nữ sinh Đ.N.M.A, đối tượng tung ảnh "nóng là N.C.L, bạn trai của M.A và cũng là người cùng quê với nạn nhân. Tại cơ quan điều tra, M.A. và L. đều cho biết, cả hai cùng học chung trường cấp II và có tình cảm với nhau. 

Sau khi tốt nghiệp cấp 2, L. nghỉ học, phụ giúp gia đình kinh doanh. Còn M.A. tiếp tục học lên cấp III, nhưng cả hai vẫn giữ quan hệ tình cảm. Những tấm ảnh "nóng" là do cả hai đều tự nguyện chụp và được lưu giữ trong điện thoại của L. và máy tính bảng của M.A. Do thời gian gần đây mâu thuẫn xảy ra, vì thế mà L. đã đưa những bức ảnh đó lên Facebook.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, L. lại khai nhận rằng, do bị mất điện thoại nên những bức ảnh đó mới được đưa lên Facebook. Cũng sau đó đối tượng L. cũng đi làm lại sim. Nhưng qua xác minh trên hệ thống viễn thông, cơ quan chức năng đã loại bỏ lời khai này của L. vì không đúng sự thật.

Sau đó, L. đã tự thú nhận về hành vi của mình. L. khai báo, những bức ảnh "nóng" của L. và M.A được đưa lên mạng vào khoảng 0h5phút ngày 10.6 và đến 8h sáng thì những bức ảnh này đã được gỡ xuống.

Trước đó, ngày 10/6, phía cư dân mạng đã xôn xao về loạt "ảnh nóng" của cặp đôi này, bởi tốc độ lan tỏa cao. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn cư dân mạng cũng đã truy lùng ra được địa chỉ Facebook của cặp đôi này. Chiều cùng ngày, phía lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Hiện tai, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh hành động sai trái của đối tượng N.C.L để xử lý đúng với pháp luật.

Trao đổi với PLVN, luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng văn phòng luật sư Interla, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho rằng, việc đăng tải hình ảnh hoặc các bài viết có nội dung không lành mạnh là hoàn toàn trái với đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật. Nếu việc đăng tải đó nhằm mục đích tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy sẽ vi phạm Điều 253, Bộ luật Hình Sự.

Điều 253 quy định về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy ghi rõ: Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Cũng theo luật sư Trương Quốc Hòe thì Nhà nước mới có Nghị định xử phạt các tổ chức, cơ sở sử dụng internet với mục đích sai trái. Nhưng với các cá nhân  vi phạm thì chưa có văn bản điều chỉnh, vì vậy mà không có tính răn đe đối với cá nhân người dùng internet. Do đó, với tình hình sử dụng các trang mạng cá nhân như hiện nay thì cần phải ban hành các văn bản dưới luật nhằm điều chỉnh các hành vi mà bộ luật Hình sự chưa có chế tài xử lý.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm