Cứu nạn tàu cá cùng 9 ngư dân bị chìm trên biển tại Tiền Giang.

(PLVN) - Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang vừa cho biết, đơn vị vừa cứu nạn thành công tàu cá bị chìm trên biển cùng với 9 ngư dân trên tàu trên biển Gò Công khi đang đánh bắt thủy hải sản. Hiện, sức khỏe của 9 người đều ổn định.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 10 giờ 50 phút ngày 24-12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tiền Giang nhận được báo cáo của Hải đội 2 về việc tàu cá mang biển đăng ký TG 0969 TS do ông Nguyễn Văn Tốn (SN 1956, ngụ tại ấp Đèn Đỏ, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) làm chủ; khi đang hoạt động tại khu vực có tọa độ 10013’27”N- 106049’92”E, cách bờ biển Tân Thành khoảng 10 hải lý về hướng Đông Bắc thì bị phá nước và chìm tại chỗ. Lúc này, trên tàu có 8 thuyền viên.

Cứu nạn tàu cá cùng 9 ngư dân bị chìm trên biển tại Tiền Giang. ảnh 1
 Các ngư dân bị nạn ngay tại cầu cảng Hải đội 2, BĐBP Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Phát

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tiền Giang đã điều động tàu BP 15-98-01 của Hải đội 2 cùng 12 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng cơ động ra khu vực có phương tiện bị nạn; đồng thời huy động 7 tàu cá với hơn 40 ngư dân đang hoạt động trên khu vực đến tham gia hỗ trợ.

Đến 12 giờ 25 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã cứu vớt 9 ngư dân đưa vào cầu cảng Hải đội 2 đảm bảo an toàn, các ngư dân sức khỏe ổn định.

Tại Hải đội 2, các ngư dân nói trên đã được lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo huyện Gò Công Đông đón tiếp, thăm hỏi, động viên tinh thần. Quân y đơn vị cũng đã kiểm tra y tế, chăm sóc sức khỏe. Hiện, BĐBP Tiền Giang đã lập hồ sơ tiếp nhận, thông báo chính quyền địa phương, gia đình đến tiếp nhận theo đúng quy định để các ngư dân trở về địa phương.

Theo BĐBP

Cùng chuyên mục
Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Đọc thêm