Cứu ngư dân gặp nạn ôm can nhựa trôi trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một ngư dân gặp nạn, đuối sức bám can nhựa trôi trên biển khu vực giáp ranh Hải Phòng- Quảng Ninh đã được thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông phát hiện và cứu sống.

Ngư dân may mắn được lực lượng chức năng cứu khi gặp nạn trên biển.

Ngư dân may mắn được lực lượng chức năng cứu khi gặp nạn trên biển.

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 9/6, tổ công tác số 1 thủy đoàn I trong lúc làm nhiệm vụ ở khu vực giáp danh giữa Hải Phòng- Quảng Ninh đã phát hiện một ngư dân đang ôm can nhựa trôi nổi trên biển. Tổ công tác đã tiếp cận, cứu hộ và đưa ngư dân lên xuồng.

Ngư dân được cứu được xác định là ông Lê Minh Hoàng (57 tuổi, thường trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh). Ông Minh cho biết cùng vợ là bà Nguyễn Thị Điểm (49 tuổi) cập tàu vào mạn thuyền của tàu mang số hiệu HP-4638 để bán hải sản.

Trong lúc bán hàng vợ ông Minh lên tàu cân hàng còn ông Minh ở lại để giữ lái. Sau khi hai tàu di chuyển song song một đoạn do song to gió lớn và sự chênh lệch độ cao giữa hai tàu, bất ngờ tàu ông Hoàng bị chìm, ông Hoàng vội vàng ôm can nhựa làm dụng cụ nổi, lênh đênh trên biển.

Tàu HP-4638 đã đánh lái quay lại cứu ông Hoàng nhưng do tàu to và thời tiết không thuận lợi nên tàu quay lại không kịp. Khi gần đuối sức, ông Hoàng may mắn đã được các chiến sĩ cảnh sát đường thủy, Thủy đoàn I phát hiện và cứu sống.

Sau đó đến 18 giờ cùng ngày, tàu cá của vợ chồng ông Hoàng được trục vớt thành công dưới sự giúp đỡ của tổ công tác và các tàu đánh cá khác.

.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm