Đà Nẵng được bình chọn là Thành phố thông minh nhất năm 2020

(PLVN) - Thành phố Đà Nẵng được ghi nhận những thành tựu nổi bật ở ba hạng mục: Thành phố dịch vụ công thông minh; Thành phố hạ tầng số thông minh; Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong 

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (Vinasa) vừa tổ chức Lễ công bố và trao 54 Giải thưởng thành phố thông minh 2020 cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Năm nay là năm đầu tiên Giải thưởng được tổ chức. Giải thưởng này được xét trao cho 4 lĩnh vực gồm: Các đô thị; các dự án bất động sản; các khu công nghiệp; các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.

Trong đó có 4 Giải thưởng và 3 bằng khen dành cho nhóm các đô thị; 2 Giải thưởng dành cho nhóm các dự án bất động sản; 43 Giải thưởng dành cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh, trong đó có 8 giải pháp xuất sắc được xếp hạng 5 sao; 5 Giải thưởng xuất sắc nhất được trao cho công ty Cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghệ Viettel, Tập đoàn VNPT, công ty Cổ phần Vinhomes, đặc biệt Thành phố Đà Nẵng là đô thị duy nhất được trao Giải thưởng danh giá dành cho các đô thị.

Thành phố Đà Nẵng được ghi nhận những thành tựu nổi bật ở nhiều hạng mục như: Thành phố dịch vụ công thông minh; Thành phố hạ tầng số thông minh; Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng ở cùng hạng mục này, còn có Thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã đạt giải thưởng về Thành phố điều hành, quản lý thông minh.

Đà Nẵng được bình chọn là Thành phố thông minh nhất năm 2020 ảnh 1
 Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh (giữa) nhận giải thưởng “TP thông minh Việt Nam 2020” (Vietnam Smart City Award 2020). Ảnh: Khang Ninh/baodanang

Theo thống kê, riêng 43 giải pháp số cho thành phố thông minh từ 22 doanh nghiệp công nghệ được trao Giải thưởng đã có tổng doanh thu trên 1.207 tỷ đồng với tổng số nhân lực là 59.405 người.

Tại Lễ trao Giải thưởng, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng cho biết, các Giải thưởng thành phố thông minh 2020 cũng sẽ được trưng bày trực tuyến trên website www.smartcitysummit.vn từ nay đến hết tháng 12/2020. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có thể kết nối trực tiếp với các đơn vị cung cấp Giải thưởng trực tiếp tại gian hàng này.

Chính phủ xác định phát triển đô thị thông minh, bền vững là một hướng đi có tính đột phá để góp phần nâng cao tính cạnh tranh quốc gia. Hiện nay, trong khu vực, Việt Nam đang là quốc gia tích cực xây dựng thành phố thông minh với 3 trong số 26 thành phố thuộc mạng lưới Thành phố thông minh ASEAN từ năm 2018 và hiện nay gần 40 địa phương tại Việt Nam đang triển khai xây dựng các thành phố thông minh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm