Đà Nẵng khẩn tìm người đến quán mỳ Quảng có bà chủ dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngành y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang tìm những người từng đến quán bún bò, mỳ quảng vừa phát hiện bà chủ dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân Đà Nẵng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân Đà Nẵng.

Ngày 16/5, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bà P.T.V, làm nghề bán bún bò, mỳ Quảng tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá (tổ 25 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 là nam bệnh nhân V.N.Q (trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu) là nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh (KCN An Đồn, quận Sơn Trà). Trong khai báo dịch tễ, người này cho biết trong sáng 8 và 9/5 đã đến ăn bún bò, mỳ Quảng tại quán Bốn Linh ở ngã tư đường Đặng Minh Khiêm – Đặng Huy Tá.

Sau khi xác định bà P.T.V (chủ quán) là F1, ngành y tế đã được đưa người này đi cách ly và tối 15/5, qua xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 15/5, lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu đã tiến hành phong tỏa mềm khu vực dân cư xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống. Đồng thời tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 600 người dân khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này.

Đà Nẵng khẩn tìm người đến quán mỳ Quảng có bà chủ dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1
Các trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung. 

Qqua truy vết tại 2 nơi đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh này. Ngành y tế quận Liên Chiểu cũng đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2.

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu thông báo đề nghị tất cả những người đã đến quán bún Bốn Linh ngã tư đường Đặng Huy Tá và Đặng Minh Khiêm trong thời gian từ ngày 2/5 đến 15/5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế để được hỗ trợ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

(PLVN) - Trước tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa vào nhiều phương pháp kè chống sạt lở bờ biển ở phía bờ Đông và phía bờ Tây của cửa biển này. Tuy nhiên, có một loại kè thì mang lại hiệu quả, loại kè còn lại thì không phù hợp với tình hình thực tế tại đây.

Đọc thêm