Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch trên toàn địa bàn quận Sơn Trà

(PLVN) - Lực lượng của Quân khu 5 đã tiến hành dùng xe đặc chủng để phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Sơn Trà. Việc khử khuẩn được bắt đầu tại phường An Hải Đông, An Hải Tây cho đến điểm cuối tại phường Thọ Quang.

Đúng 13h30 chiều 3/8, Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân (binh chủng hóa học – Bộ Quốc phòng) đã có mặt để chuẩn bị cho công tác phun thuốc khử khuẩn. Lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự Quận Sơn Trà, Công an TP.Đà Nẵng đã triển khai chặn tuyến đường để lực lượng quân đội làm nhiệm vụ.

 Trao đổi với đại úy Nguyễn Duy Thắng-Đại đội trưởng, đại đội số 7 Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân, ông cho biết đây là các loại hóa chất tiệt trùng có tính oxy hóa cao, do vậy gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các cán bộ chiến sỹ, do đó các chiến sỹ pha lạp hóa chất đều phải trang bị đồ bảo hộ.

Đối với trang bị khí tài, Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân sử dụng 100% trang bị khí tài có trong biên chế, hiện đại và nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể là trong lần khử trùng vừa qua tại khu vực Quảng Nam, đơn vị đã làm rất tốt.

Quân đội tiến hành phun khử khuẩn tất cả các tuyến đường lớn nhỏ thuộc quận Sơn Trà. Riêng với các hộ có người nhiễm COVID-19 và các hộ thuộc diện F1 sẽ được phun khử khuẩn trong nhà. Máy phun xịt khử khuẩn cầm tay, cẩn thận phun hóa chất toàn bộ khuôn viên, hành lang và các ngóc ngách của các tuyến đường có trong kế hoạch.

Hiện Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống tiếp theo.

Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm