Đà Nẵng: Vật dụng liên tục tự bốc cháy trong chung cư, dân nghi có kẻ xấu thực hiện

(PLO) - Khoảng 8h 30 phút ngày 5/7, người dân sống tại Nhà A, Chung cư C2 Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) bị một phen hốt hoảng khi xuất hiện đám cháy tại khu sinh hoạt cộng đồng tầng 1, cạnh thang máy.

Vị trí nơi xảy ra đám cháy

Vị trí nơi xảy ra đám cháy

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bất ngờ xuất phát từ chiếc nệm ngủ của Nhà trưởng chung cư, để sát cửa sổ. Thời điểm này, hoàn toàn không có người sử dụng hay ra vào khu vực trên.

Khi đám cháy bùng lên, may mắn có các hộ dân bên ngoài phát hiện, vội báo nhà trưởng dùng bình chữa cháy cá nhân xử lý, đồng thời kéo chiếc nệm ra bên ngoài tòa nhà. Nghe chuông báo cháy reo, bà con cũng hốt hoảng bỏ chạy tán loạn.

Lực lượng PCCC quận Sơn Trà ngay sau khi nhận tin, nhanh chóng điều 1 xe chữa cháy chuyên dụng có mặt tại hiện trường để ứng phó.

Đà Nẵng: Vật dụng liên tục tự bốc cháy trong chung cư, dân nghi có kẻ xấu thực hiện ảnh 1
Lực lượng PCCC quận Sơn Trà điều xe chuyên dụng tới hiện trường xử lý

Điều đáng nói, hiện tượng vật dụng sinh hoạt “tự bốc cháy” không phải lần đầu diễn ra ở chung cư C2. Tại đây, có 4 lốc nhà gồm Nhà A, B,C, D.

Theo ông Trần Văn Hùng, Nhà trưởng nhà C, Chung cư C2,  liên tiếp trong nhiều tháng nay thường xảy ra các đám cháy không rõ nguyên nhân tại nơi mình quản lý. Đơn cử như các hộ tại tầng 4 nhà C thông báo việc xảy ra cháy tủ đồ gỗ ngay góc đường thoát hiểm của P408, 409. Một số hộ ở tầng 2,3, bị cháy quần áo phơi, tủ dép bên ngoài, thậm chí các vật dụng như chổ, thùng rác cũng “đột nhiên” bốc cháy.

Đà Nẵng: Vật dụng liên tục tự bốc cháy trong chung cư, dân nghi có kẻ xấu thực hiện ảnh 2
Nguyên nhân gây cháy đang được Công an phường Nại Hiên Đông phối hợp quận Sơn Trà điều tra, làm rõ

Đặc biệt, mới đây ở nhà C, nhà B cũng xảy ra vụ cháy sau thang máy khá nguy hiểm, nghi có có kẻ xấu đột nhập cùng thực hiện đốt giấy, gây cháy.

“Những đám cháy này, chúng tôi xử lý lập tức. Tuy nhiên, nếu không có người phát hiện nhanh, không hậu quả sẽ khó lường. Do những vụ việc tương tự diễn ra nhiều, nên người dân thấp thỏm, lo lắng bởi, để đám cháy bùng lên, phải có sự tác động từ bên ngoài.

Thời gian vừa qua, các hộ dân kiến nghị và đồng thuận việc góp tiền để lắp đặt camera nhằm theo dõi tội phạm, cũng như quản lý chuyện vào ra, nhằm tránh trường hợp như trên. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Trở lại vụ cháy tại Nhà A, C2 ngày 5/7, với nhận định chiếc nệm không thể tự bốc cháy, Công an phường Nại Hiên Đông, Công an quận Sơn Trà cũng đã có mặt để ghi nhận tình hình, điều tra, làm rõ nguyên nhân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm