Đà Nẵng: Vây nhà nghỉ đòi tiền chủ hụi bỏ trốn

(PLO) - Tối ngày 23/11, hàng chục hộ dân đã kéo tới nhà nghỉ Nam Phương (đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng) để gây áp lực, khóa trái cửa nhốt người bên trong, vì cho rằng bà chủ Đinh Thị Bích Chi (SN 1973, trú phường Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng) đã giật hụi bỏ trốn.

Công an có mặt tại nhà nghỉ Nam Phương để vãn hồi trật tự

Công an có mặt tại nhà nghỉ Nam Phương để vãn hồi trật tự

Đến 21 giờ, lực lượng công an phường Thanh Khê Tây và quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) mới có thể vãn hồi trật tự tại nhà nghỉ Nam Phương.

Được mời về trụ sở Công an làm việc, những người này cho biết, bà Đinh Thị Bích Chi thuê lại ngôi nhà 5 tầng để mở dịch vụ nhà nghỉ Nam Phương. Với các “mác” đó, bà Chi kêu gọi hàng chục người tham gia vào đường dây hụi do mình làm chủ. 

Thời gian đầu, bà Chi trả tiền đều đặn, nhưng thời gian gần đây đã giữ tiền của người chơi và có dấu hiệu bỏ trốn. Từ đầu tháng 11 đến nay, nhà nghỉ Nam Phương này đóng cửa và bà Chi không có mặt. 

Trong đường dây này, ước tính số tiền bà Chi chiếm đoạt khoảng trên 500 triệu đồng.

Đà Nẵng: Vây nhà nghỉ đòi tiền chủ hụi bỏ trốn ảnh 1
Chứng minh thư photo của bà Chi được người dân cung cấp 

Đến tối ngày 23/11, có một số đối tượng đến nhà nghỉ, tiến hành vận chuyển đồ đạc trong nhà đi chỗ khác, các con hụi phát hiện và khóa trái cửa ở ngoài. Khi lực lượng Công an phá cửa ngoài “giải vây” cho những người trong nhà, lúc này mới biết, họ được chủ khác thuê đến để “xiết” đồ trong nhà nghỉ.

Còn theo tường trình chủ của ngôi nhà, bà Chi vẫn còn nợ tiền thuê 6 tháng. Sau đó, bà Chi còn âm thầm sang nhượng lại nhà nghỉ cho người khác để lấy tiền. 

Khi bà Chi bỏ trốn, nhiều người liên tục mang sơn, mắm thối đến ném vào nhà nghỉ.

Hiện Công an quận Thanh Khê đã hướng dẫn, yêu cầu các hộ chơi hụi với bà Chi viết đơn trình báo để tiến hành điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm