Đã tìm thấy thi thể chiến sĩ thứ 19 trong vụ sạt lở ở Đoàn 337

(PLVN) - Đã có 19 thi thể chiến sĩ được các lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy, các lực lượng cùng chó nghiệp vụ đang khẩn trương tìm kiếm 3 chiến sĩ còn lại.

Xe cứu thương đưa thi thể các chiến sĩ ra khỏi khu vực sạt lở.

Xe cứu thương đưa thi thể các chiến sĩ ra khỏi khu vực sạt lở.

Thông tin mới nhất về vụ sạt lở đất đá vùi lấp 22 chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Đến đầu giờ chiều nay 12h50p, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm kiếm thấy thi thể chiến sĩ thứ 19. Danh tính chiến sĩ gặp nạn vừa tìm thấy được xác định là anh Ngô Bá Văn (SN 1984, quê ở Thạch Thắng, Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Như vậy, đến hiện tại, vẫn còn 3 trong số 22 chiến sĩ vẫn chưa được tìm thấy, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị và Quân khu 4 vẫn đang khẩn trương tìm kiếm.

Đã tìm thấy thi thể chiến sĩ thứ 19 trong vụ sạt lở ở Đoàn 337 ảnh 1
 Nhiều người của các chiến sĩ tập trung tại nhà Thi đấu đa năng TP Đông Hà ngóng chờ thông tin của người thân. (ảnh: D.T)

Trong đêm qua, các lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp cận hiện trường từ bên ngoài cũng đã xuyên đêm khắc phục các điểm sạt lở. Điểm sạt lở nghiêm trọng nhất để có thể tiếp cận hiện trường là Km221+650 cũng đã được khắc phục, thông tuyến vào lúc hơn 2h sáng nay. Sau khi thông tuyến, nhiều xe cứu thương đã vào được khu vực bên trong để đưa thi thể các chiến sĩ đến Nhà thi đấu đa năng thành phố Đông Hà.

Cách hiện trường vụ sạt lở hơn 10km (đoạn qua xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa), lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn các cá nhân, phương tiện không có nhiệm vụ đi vào bên trong, tạo điều kiện cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.  

Cùng chuyên mục
Còn nhiều căn nhà dột nát như này trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Bảo Lạc (Cao Bằng) ổn định nhà ở để dân “an cư, lạc nghiệp”

(PLVN) -  Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ và các chính sách giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công còn khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp nhiều hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đọc thêm