Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

(PLO) - Tối 14/7/2017, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại Lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm mùa hè năm 1972 bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. 
 

 

Rước anh linh các anh hùng liệt sĩ từ sông Thạch Hãn về dự lễ cầu siêu ở Thành cổ Quảng Trị

Rước anh linh các anh hùng liệt sĩ từ sông Thạch Hãn về dự lễ cầu siêu ở Thành cổ Quảng Trị

Cả Thành cổ Quảng Trị tối 14/7 được thắp sáng bằng nến. Trong không gian thiêng liêng, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng Chính sách xã hội và tỉnh Quảng Trị cùng tăng ni phật tử thực hiện nghi thức trọng thể cầu siêu, cầu an, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, cầu nguyện cho anh linh những người lính đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, cầu cho quốc thái dân an. 

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 1
 

Đây là dịp để mỗi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Trong khuôn khổ hoạt động, đã diễn ra Lễ dâng hương, hoa tại Thành cổ Quảng Trị và Lễ thả hoa đăng tại bờ Nam sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh anh dũng.

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 2

Hàng nghìn đèn Hoa đăng và nhiều hoa thơm được kết thành vòng hoa lớn ghi dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ” đươc thả xuống dòng sông Thạch Hãn. 

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị ảnh 3

Nhân dịp này, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các Bộ, ngành Trung ương, NHCSXH và địa phương đã tặng quà cho 62 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm