Đắk Lắk có hơn 550.000 người thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 42

(PLVN) - Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk, toàn tỉnh có khoảng 554 nghìn người thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, chủ yếu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo (với 392 ngàn người).

 

Nhiều hộ nghèo gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 đã được hỗ trợ.

Nhiều hộ nghèo gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 đã được hỗ trợ.

Ngoài ra, có khoảng hơn 85 ngàn lao động không có giao kết hợp đồng lao động. Dự kiến kinh phí hỗ trợ cho các nhóm đối tượng khoảng 700 tỷ đồng.

Trước mắt, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành 2 quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng của 2 huyện Krông Pắk và Krông Ana với số tiền đề nghị hơn 2,52 tỷ đồng; Hỗ trợ đợt 1 cho 575 người bán vé số với số tiền gần 259 triệu đồng.

Ông Trần Phú Hùng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết: Để công tác hỗ trợ đến tay kịp thời các đối tượng trong thời gian sớm nhất, Sở đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách các đối tượng gửi về Sở, đảm bảo đúng đối tượng, tránh trùng lặp./.

Trước đó, Bộ LĐ-tb&XH đã phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Việc hỗ trợ phải đảm bảo công khai, minh bạch, không để lợi dụng chính sách, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Các bộ, ngành, địa phương tuân thủ đúng Quyết định 15 của Thủ tướng, không ban hành thêm thủ tục hành chính, triển khai nhanh để người dân, người lao động sớm được thụ hưởng chính sách.

Các đơn vị thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cơ bản chuyển khoản hỗ trợ qua ngân hàng, khuyến khích các ngân hàng mở tài khoản và chuyển tiền miễn phí cho người lao động.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm