1 người tử vong, 4 người đi cấp cứu khi xuống giếng

(PLVN) - Bị ngạt khí khi nạo vét giếng, 1 người tử vong, 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 15/5, anh Siu Mang (SN 1988, làng Ser De Mó, xã Kông Htok, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) xuống giếng nước của gia đình để nạo vét nhưng bị ngạt khí. 

Thấy vậy, anh Kpuih Huyt (SN 1979, ngụ cùng xã) và Đinh Loai (SN 1995) và hai người khác lần lượt xuống giếng đưa anh Mang lên nhưng cảm thấy khó thở phải trèo lên. 

Nhận tin báo, Công an huyện Chư Sê và chính quyền xã Kông Htok tổ chức lực lượng đến hiện trường cứu hộ. Tuy nhiên, anh Siu Mang đã tử vong trước đó. 4 người đàn ông được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê.

Nguyên nhân vụ việc được cho là vào tối ngày 14/5, anh Siu Mang thả rơm khô rồi đổ thêm 2 bì nilon đựng xăng xuống giếng để đốt xua đuổi côn trùng trước ngày nạo vét giếng. Tuy vậy, rơm khô và xăng không bốc cháy khiến 5 người đàn ông bị ngạt khí.

Trước đó, việc ngạt khí dưới giếng sâu cũng khiến 2 người ở Gia Lai tử vong. Theo đó, ngày 17/4, anh Rơ Châm Đeo (SN 1975, trú tại thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cùng anh em cọc chèo là Siu Ngel (SN 1988) đào giếng để sử dụng.

Anh Đeo và anh Ngel đã trèo xuống giếng để đưa máy nổ hút cạn nước và tiếp tục đào sâu hơn. Đến khoảng 11h cùng ngày, những người cùng tham gia đào giếng phát hiện anh Đeo và anh Ngel bất động dưới đáy giếng nên đã hô hào cứu hộ.  

Khoảng 11h20, các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở. Các y-bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn bằng các phương pháp ép tim, ép nội khí quản, bóp bóng… nhưng cả 2 đã tử vong sau đó 30 phút. 

Theo nhận định của các bác sĩ, khả năng 2 nạn nhân bị ngạt khí CO hoặc khí Nitơ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm