2 chị em vào rừng hái măng đi lạc gần 20km

(PLVN) - Sau hơn một ngày thất lạc trong rừng, 2 chị em ở vùng biên Quảng Trị đã được người dân tìm thấy, cách khu vực mất tích tầm 20km đường rừng.

Chị Sáu và chị Tám đã trở về nhà và hiện sức khỏe đều ổn định (ảnh: HT)

Chị Sáu và chị Tám đã trở về nhà và hiện sức khỏe đều ổn định (ảnh: HT)

Chiều 26/4, đại úy Trần Thái Sơn – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) xác nhận, vào lúc 15h30 cùng ngày, 2 người phụ nữ bị mất tích trong rừng khi đi hái măng đã được người dân tìm thấy và đưa về nhà.

Theo đó, địa điểm người dân phát hiện 2 chị Hồ Thị Sáu (SN 1990) và Hồ Thị Tám (SN 1993, cùng trú tại thôn Xà Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) ở khe Xa Lít (thôn Xa Đưng) cách nơi 2 người hái măng tầm 20km đường rừng. 

Chị Sáu và chị Tám cho hay, do gặp sương mù nên đi lạc vào trong núi, xung quanh bốn bề là rừng rậm. Tối chị Sáu và chị Tám ôm nhau ngủ, đến sáng thì bám theo suối mà đi, lúc đói thì ăn quả rừng. Đi mãi, hơn 1 ngày sau thì đi cả 2 đến vị trí khe Xa Lít. 

Quân Y của Đồn Biên phòng Hướng Lập đã đến kiểm tra, sức khỏe của chị Sáu và chị Tám. Hiện sức khỏe của cả 2 đều ổn định.

Như PLVN đã thông tin, trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 25/4, hai chị em ruột Hồ Thị Sáu và Hồ Thị Tám chạy xe máy vào rừng để hái măng. 

Đến 18h cùng ngày, không thấy 2 con gái trở về nên gia đình đã trình báo Đồn Biên phòng Hướng Lập.

Ngay trong đêm, lực lượng biên phòng đã phối hợp với công an, dân quân và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm và liên tiếp tìm thấy xe máy cùng một số vật dụng của 2 người phụ nữ này để lại.

Cùng chuyên mục
Đề xuất phương nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 7 ngày

Đề xuất phương nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 7 ngày

(PLVN) - Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và 100% ý kiến góp ý của nhiều ban, bộ, ngành được lấy ý kiến đều đồng ý, Bộ LĐTB&XH vừa đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương án nghỉ Tết Âm lịch đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và người lao động thuộc khối doanh nghiệp.
Đọc thêm