2 tỷ đồng bị đốt trong 1 đêm

(PLO) - Trong lúc người dân đang ngủ say, ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại khu vực chợ Hiếu thiêu trụi 11 ki-ốt bán hàng gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

2 tỷ đồng bị đốt trong 1 đêm

Vào khoảng 1h sáng 3/3, người dân thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang ngủ thì ngọn lửa bỗng dưng bốc cháy trong khu vực chợ Hiếu, thuộc địa phận phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa).

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên khu  chợ và lan sang nhiều ki -ốt trong chợ. Người dân tỉnh giấc tri hô và trình báo chính quyền và lực lượng cứu hỏa. Nhiều người dân đã mang bình cứu hỏa, cùng với chính quyền địa phương tham gia dập lửa nhưng ngọn lửa cháy dữ hội vì khu vực đám cháy xảy ra là các ki-ốt nhiều mặt hàng dễ cháy như nhựa, quần áo, giấy… 

Đám cháy thiêu trụi 8 ki-ốt chỉ còn lại đống đổ nát

Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3, Kho K866, 812 huy động 8 xe cứu hoả cùng gần 100 cán bộ chiến sỹ đến phối hợp với công an TX. Thái Hòa, Ban CHQS thị xã, chính quyền phường Hòa Hiếu và rất đông người dân đến cứu hoả, di dời tài sản những cửa hàng kế bên, tránh lây lan.

Phải sau hơn 1 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, ngọn lủa mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Theo thông tin ban đầu, có 8 ki-ốt cửa hàng đã bị cháy, hư hại, nhiều tài sản bị thiêu rụi, 3 cửa hàng khác bị cháy một phần...

Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến khoảng 2 tỷ đồng. 

Hiện trường đang được phong tỏa để điều tra nguyên nhân

Được biết đình chợ Hiếu là chợ lớn nhất TX Thái Hòa với 650 ki-ốt, nếu ngọn lửa không được dập tắt thì nguy cơ các ki-ốt khác cũng sẽ bị cháy rụi. Năm 2010, chợ Hiếu cũng từng xảy ra vụ cháy lớn làm thiêu rụi 30 gian hàng của các tiểu thương.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Chiều 25/1 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) có báo cáo nhanh về công tác đón dẫn đoàn trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác dẫn đoàn và đảm bảo an toàn giao thông ngày đầu Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.
Đọc thêm