7 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu khi ăn sáng ở cổng trường

(PLVN) - Sau khi ăn sáng ở cổng trường, 7 học sinh trường Tiểu học Tiền Phong 1 nhập viện cấp cứu.

7 học sinh được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

7 học sinh được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

Sáng 21/1, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu cho 7 học sinh thuộc Trường Tiểu học Tiền Phong 1. Tất cả bệnh nhi đều có biểu hiện đau bụng dữ dội, nghi ngộ độc. 

Theo bác sĩ Võ Hoài Nam - Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong trả lời Infonet: “Trong 7 em thì có 6 em (10 tuổi) ăn xôi, trứng, ruốc bông. 1 em (8 tuổi) ăn bánh mì bate trước cổng trường”.

Trong số 7 học sinh thì có 6 em là học sinh lớp 4, tại điểm trường bản Xạm, cách trường chính khoảng 2km. Em còn lại là học ở trường chính. Sau khi thăm khám, sử dụng các biện pháp cấp cứu, sức khỏe các em đã ổn định. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Trung tâm Y tế huyện huyện Quế Phong cũng đã cử Trưởng Khoa An toàn thực phẩm đến tại quán ăn để lấy mẫu và xác minh cụ thể nguyên nhân để xảy ra vụ ngộ độc, ông Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quế Phong cho biết thêm.

Ông Lữ Thanh Hà - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quế Phong cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng đã ngay lập tức có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để nắm tình hình và thăm hỏi các em học sinh, Báo Nghệ An đưa tin.

Sau khi được truyền dịch, sức khỏe 7 em học sinh đã ổn định và được bố mẹ đưa về nhà chăm sóc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm