9 món ăn tuyệt đối không được đụng vào khi say rượu

(PLO) - Các loại bánh ngọt hay hoa quả lúc này không khiến bạn giải cơn say, hãy tìm đến 1 phương án mát lạnh hơn như kem, bạn sẽ thấy tỉnh táo tức thì.

1. Pizza

Cà chua trong nước sốt của pizza có tính axit cao nên sẽ gây ra trào ngược dạ dày, ợ nóng.

2. Socola

Socola có hàm lượng axit cao nên sẽ tác động có hại cho dạ dày

Cũng tương tự như cà chua, socola có hàm lượng axit cao nên sẽ tác động có hại cho dạ dày bạn, gây nên tình trạng khó tiêu.

3. Bánh làm từ các loại ngũ cốc

Nếu bạn ăn món này sau khi uống rượu, nó sẽ gây ra hiện tượng quá tải cho dạ dày

4. Bánh quy

Bánh quy sẽ khiến bạn nhanh chóng khát nước và vớ được bất kỳ thứ gì xung quanh để uống. Nếu đó là 1 ly cocktail thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra.

5. Các đồ chiên rán

Tương tự như bánh quy, đồ chiên rán sẽ khiến bạn bị mất nước/ thiếu nước trầm trọng. 

6. Món tráng miệng

Các loại bánh ngọt hay hoa quả lúc này không khiến bạn giải cơn say, hãy tìm đến 1 phương án mát lạnh hơn như kem, bạn sẽ thấy tỉnh táo tức thì.

7. Cam, quýt

Axit có trong các loại quả này sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn “vất vả” hơn. Những cơn cuộn trào trong dạ dày mới là thủ phạm khiến bạn nôn mửa. Nếu để chọn 1 loại quả nên ăn trong lúc say, các nhà khoa học đề xuất món lý tưởng nhất là chuối.

8. Kẹo

Cũng như các đồ mặn, ăn kẹo cũng khiến bạn khát nước nhanh chóng.

9. Đồ cay nóng

Vốn dĩ đồ cay nóng đã là kẻ thù gây hại cho dạ dày của bạn nhưng dưới tác động của rượu, nó còn phát huy tính năng “tàn sát” của mình hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyện về những “phù thủy mũ trắng”

Chuyện về những “phù thủy mũ trắng”

(PLVN) - Theo báo cáo toàn cầu về du lịch ẩm thực thì có 87% số tổ chức được điều tra xác định du lịch ẩm thực là yếu tố chiến lược đối với điểm đến; 82% cho rằng du lịch ẩm thực là động lực quan trọng cho phát triển du lịch. Việt Nam ngoài danh lam thắng cảnh còn được du khách nước ngoài đánh giá cao về ẩm thực. 
Đọc thêm