9x quỳ xin việc trước cổng đài THVN được tuyển dụng làm bảo vệ?

(PLO) - Ngay sau khi PLVN đăng tải bài viết '9x đeo biển quỳ trước cổng đài THVN xin việc',  một doanh nhân Hà Nội đã gọi điện, sẵn sàng tuyển dụng nam thanh niên này.

9x quỳ xin việc trước cổng đài THVN được tuyển dụng làm bảo vệ?

“Mạnh Thường Quân” sẵn sàng tuyển dụng Nguyễn Việt Hải (nhân vật trong bài viết) này là ông Nguyễn Bá Thành hiện đang là Giám đốc Công ty  Bảo vệ xuyên Việt, đồng thời là Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Việt Hải Đăng.
Ông Thành cho biết, với phạm vi hoạt động trên toàn quốc, cả hai công ty của ông hiện nay đang rất cần nhân lực. Do vậy, ông sẵn sàng tuyển Nguyễn Việt Hải  vào những vị trí phù hợp.
Tuy nhiên, theo như yêu cầu của Nguyễn Việt Hải được là nhân viên bán hàng, ông Thành cho biết: Nhân viên bán hàng bây giờ đòi hỏi phải biết sử dụng máy tính, thông thạo các phần mềm liên quan đến kế toán, thống kê sổ sách, không hiểu với trình độ lớp 6 thì anh Hải có thể đáp ứng được không?
 Ông Nguyễn Bá Thành - Giám đốc Công ty Bảo vệ xuyên Việt
“Với Công ty Bảo vệ xuyên Việt, anh Hải có thể được tuyển dụng nếu muốn làm vệ sỹ. Hiện chúng tôi đang thực hiện nhiều hợp đồng vệ sỹ cho một số sự kiện lớn như các sự kiện của ngành thể thao, hệ thống ngân hàng, dịch vụ thám tử... Công ty tôi có những mảng công việc tôi nghĩ có thể phù hợp với chàng trai này: Đó là tìm kiếm nhân lực, phát triển thị trường...  Nếu anh Hải đồng ý, chúng tôi sẵn sàng tuyển dụng.” - ông Thành nói.
Ông Thành cho biết thêm: Nếu đáp ứng nhu cầu công việc và được tuyển dụng chính thức, anh Hải sẽ có thu nhập  khởi điểm trung bình khoảng 4-6 triệu/ tháng. Ngoài ra, nhân viên chính thức của công ty sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, được hoạt động trong tổ chức công đoàn, có đầy đủ các quyền lợi khác của người lao động theo quy định pháp luật.
Hiện Báo PLVN đã cung cấp thông tin của ông Nguyễn Bá Thành để anh Hải liên hệ xin tuyển dụng.
Khoảng hơn 12h trưa nay 5/1, một nam thanh niên ăn mặc lịch sự, dừng xe đạp trước cổng Đài truyền hình Việt Nam (ĐTHVN), quỳ gối, kêu gào xin mọi người hãy giúp đỡ mình có việc làm.
Theo tìm hiểu của phóng viên, nam thanh niên  này tên là Nguyễn Việt Hải (SN 1993, trú tại xã Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội).

Hải sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó. Gia đình Hải có 3 anh chị em. Là con út trong gia đình nhưng Hải chỉ theo học được hết lớp 6 rồi ở nhà.

Hải đã từng làm nhân viên tại một siêu thị nhỏ thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Làm được một thời gian, Hải bị cho thôi việc vì không có bằng cấp.

Được biết, Hải đã mang hồ sơ đi xin việc trong 3 năm nay nhưng không nơi nào nhận vì không bằng cấp. Ở nhà ăn bám bố mẹ, Hải thấy hổ thẹn nên nghĩ ra cách viết tấm biển cầu xin sự giúp đỡ của mọi người với hi vọng ai đó sẽ giúp mình có việc làm.
/.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kẹt xe nghiêm trọng tại Tiền Giang do sửa cầu trên QL1

Kẹt xe nghiêm trọng tại Tiền Giang do sửa cầu trên QL1

(PLVN) - Những ngày gần đây, tại địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang liên tục xảy ra nhiều điểm ùn ứ giao thông cục bộ. Nguyên nhân được cho là do việc thi công sửa chữa cầu Ông Hưng, lực lượng chức năng lại không có mặt tại các vị trí này để điều tiết giao thông.
Đọc thêm