Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Trung thu cho các em nhỏ Lào Cai

(PLVN) - Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ vùng dân tộc thiểu số, những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo của tỉnh Lào Cai một Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, ngày 12/9, VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam khu vực các tỉnh phía Bắc đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại trường THCS Tả Phời (TP Lào Cai) và “Đêm hội trăng rằm” tại Khoa Nhi – Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. 

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Trung thu cho các em nhỏ Lào Cai

Tại trường THCS Tả Phời (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), chương trình đã mang đến không khí vui tươi với các tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi chính các em học sinh của trường. 70 suất quà gồm bánh trung thu, đèn ông sao cũng đã được gửi tới các em.

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình "Trung thu cho em" do các học sinh trường THCS Tả Phời biểu diễn

Trường THCS Tả Phời là trường thuộc xã vùng cao có phần lớn các em học sinh là người dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp không ít khó khăn. Để duy trì dạy và học ở đây đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của Ban giám hiệu cũng như tập thể các thầy cô của trường. Chương trình thiện nguyện xã hội của Báo PLVN đã mang đến cho các em học sinh nơi đây một Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn.

*Cùng ngắm những hình ảnh vui tươi, hạnh phúc của các em học sinh trường Tả Phời trong chương trình "Trung thu cho em": 


 


Cùng ngày, Chương trình vui Trung thu với tên gọi “Đêm hội trăng rằm” ấm áp, vui tươi đã được VPĐD các tỉnh phía Bắc của Báo PLVN tổ chức tại Khoa Nhi, Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.

Chương trình "Đêm hội trăng rằm" do Báo PLVN tổ chức cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai 

Tại phòng Huyết học của bệnh viện là nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo Thalassemia (bệnh thiếu máu tán huyết di truyền hay thiếu máu tán huyết bẩm sinh). Những trẻ mắc bệnh sẽ phải sống cuộc đời với những cơn đau, những mũi tiêm, những lần tiếp máu, dịch truyền… 

Không khí Trung thu vui tươi, ấm áp giúp xoa dịu các bệnh nhi xoa dịu nỗi đau, kiên cường chống chọi với bệnh tật...
Những phần quà được trao tận tay các bệnh nhi...
Nhà báo Lê Ngọc Dung - VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhi 

30 suất quà cũng đã được các PV gửi tới các em nhỏ và gia đình, giúp các em phần nào xoa dịu những đau đớn về bệnh tật và đón Trung thu trọn vẹn hơn. 

Nhà báo Lê Ngọc Dung - VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc, hiện thường trú tại tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Với thông điệp “Trao yêu thương -  Truyền nhiệt huyết”, chương trình mang đến những món quà ý nghĩa, những sẻ chia thiết thực, ấm áp nghĩa tình... góp phần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nơi biên cương Tổ quốc có một cái Tết Trung thu trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc".

Cùng chuyên mục
Đọc thêm