Bắt đối tượng nghiện ma túy trốn truy nã chuyên lừa đảo xin việc làm

(PLVN) - Sau khi tạo lòng tin với những người có nhu cầu tìm việc làm, Minh hứa giúp những người này vào làm việc tại một tổ chức không qua phỏng vấn rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại.

Công an Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) vừa bắt giữ Hồ Ngọc Quang Minh (SN 1993, trú tại TDP Đồng Tâm, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới), đối tượng nghiện ma túy và đang bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đồng Hới truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Đối tượng Hồ Ngọc Quang Minh tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2019 đến năm 2020 lợi dụng các mối quan hệ quen biết, Hồ Ngọc Quang Minh đã có hành vi tạo lòng tin đối với những người có nhu cầu tìm việc làm, hứa sẽ giúp vào làm việc tại một tổ chức không qua phỏng vấn và lừa đảo chiếm đoạt của 6 bị hại với số tiền trên 100 triệu đồng.

Trong lúc Cơ quan CSĐT đang điều tra, làm rõ thì Minh bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định truy nã số 01 ngày 15/3/2021 về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Hồ Ngọc Quang Minh.

Vào lúc 21h30 ngày 28/3, các trinh sát của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an thành phố Đồng Hới xác định Hồ Ngọc Quang Minh xuất hiện trên địa bàn. Khi Minh đang lẩn trốn tại nhà trọ thuộc TDP1 Phương Xuân, phường Bắc Nghĩa thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đồng Hới đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Hồ Ngọc Quang Minh theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm