Bé trai bị bố để lại tòa được mẹ đồng ý đón về nuôi

(PLVN) - Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang đã liên hệ với mẹ cháu bé và chị này đã đồng ý đón cháu về nhà nuôi dưỡng.

Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy nhờ trả lại cho người mẹ.

Bé trai bị bỏ lại cùng mảnh giấy nhờ trả lại cho người mẹ.

Bé trai bị bỏ lại được xác định là T.T.L (SN 2016). Sau khi bố mẹ ly hôn, bé L được giao cho bố là anh T.T.T (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) chăm sóc.

Bị bố bỏ lại tòa, sức khỏe, tinh thần của cháu bé ổn định. Ông Đỗ Văn Vinh, Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang đã liên hệ với mẹ cháu bé là chị Đào Thị L (TP Bắc Giang) và chị đã đồng ý đón cháu về nhà nuôi dưỡng. 

Anh T từng đưa con đến tòa án để nhờ cơ quan chức năng giao lại cho vợ. Tuy nhiên, khi được giải thích, người bố đã đưa con về nhà chăm sóc. 

Ông Ong Thân Thắng, Chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND tỉnh Bắc Giang) cho biết: Ngày 25/9/2019, TAND tỉnh giải quyết vụ án “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con” (phúc thẩm) giữa chị L và anh T theo kháng cáo của anh T.

Sau khi xét xử, tòa án giao cháu T.T.L (là con trai của chị L và anh T) cho anh T nuôi dưỡng. Lý do vì chị L đang nuôi hai con chung của chồng trước, sức khỏe yếu, không đủ điều kiện nuôi con. Chị L có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con mức 700 nghìn đồng/tháng. 

Trước đó, khoảng 8h ngày 18/5, một bé trai bị bố đẻ bỏ lại TAND tỉnh Bắc Giang cùng mảnh giấy với nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị L, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi”. 

TAND tỉnh sau đó phối hợp với UBND xã Tân Tiến (nơi có trụ sở tòa án) lập biên bản ghi nhận sự việc, xử lý theo thẩm quyền. 

Ông Trần Văn Pháo, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho hay: “Chúng tôi đã phân công cán bộ công an, tư pháp, chính sách, y tế bảo vệ, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe và liên hệ với Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để cháu L được bảo vệ quyền lợi tốt nhất”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm