Bệnh viện đa khoa 500 giường thi công kiểu "rùa bò"

(PLO) - Bệnh viện đa khoa 500 giường là công trình trọng điểm, có quy mô đầu tư lớn nhất từ trước tới nay tại Bắc Kạn. Ngay sau khi Chính phủ cho phép đầu tư vào đầu năm 2009, tỉnh này chỉ đạo các sở, ngành liên quan và nhà thầu bắt tay vào thực hiện dự án. Tuy nhiên, mấy năm đã qua, công trình vẫn thi công ì ạch, nhiều hạng mục có dấu hiệu làm trái quy định.

Bệnh viện đa khoa 500 giường thi công kiểu "rùa bò"

Ngày 10/8/2010, dự án bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh chính thức được khởi công. Theo kế hoạch, người dân Bắc Kạn bắt đầu được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện mới này vào cuối năm 2013. Thế nhưng, hơn 3 năm trôi qua, mặc người dân địa phương ngóng chờ, dự án vẫn "trong quá trình triển khai", công trường vắng bóng công nhân, nhà thầu lo lắng...

Anh Nông Văn Ních, một người dân Thị xã Bắc Kạn, nhà ở gần cổng công trình đang xây dựng trên, nói: "Người quê tôi những tưởng được Nhà nước quan tâm thế thì chính quyền địa phương sẽ nỗ lực để bệnh viện công nghệ cao sớm đi vào hoạt động. Nhưng thực chất có vẻ chỉ là “bánh vẽ”, đến nay, chúng tôi càng chờ càng thất vọng".

Ai phải chịu trách nhiệm trước sự triển khai trì trệ của dự án "bệnh viện 500 giường" ở Bắc Kạn, gây lãng phí tiền của ngân sách và gây mất lòng tin người dân địa phương?.

Một số hình ảnh từ công trình bệnh viện đa khoa 500 giường bệnh ở Bắc Kạn:

 Công trình nhà chữa bệnh công nghệ cao dang dở
 Đất trống nhấp nhô, cỏ "chắn" lối vào hạng mục công trình
Rác xây dựng vun thành đống
Sắt han rỉ được tập kết bán phế liệu 
 Đường vào công trình dự án bệnh viện gây cảm giác hoang vu...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm