Bi hài đám cưới thời Covid - 19: Không cỗ đãi khách, rước dâu chỉ 5 người

(PLVN) - Đó là đám cưới của con gái chị Phùng Thị Phượng và anh Nguyễn Văn Luyện (thôn Hảo Hội Xuân, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Bi hài đám cưới thời Covid - 19: Không cỗ đãi khách, rước dâu chỉ 5 người

Chị Phượng cho biết, hai bên gia đình đã đi xem và chọn ngày 29/3 tổ chức hôn lễ. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp khiến hai gia đình không khỏi lo lắng. Song thiệp cưới đã được gửi đi, cỗ bàn đã đặt nên họ vẫn quyết định tổ chức đám cưới.

Vợ chồng chị Phượng cũng xác định không làm linh đình như dự định mà đặt hơn 20 mâm cỗ mời người thân bạn bè. Tuy nhiên, tối hôm trước, rạp cưới đã dựng xong, loa đài sẵn sàng thì đoàn cán bộ xã đến nhà vận động gia đình không đãi cỗ, không rước dâu.

Chủ tịch xã chân thành chúc phúc cho cặp đôi, đồng thời nhắc nhở việc tập trung đông người trong những ngày này là rất nguy hiểm và trái với quy định của địa phương. Mặc dù hơi buồn nhưng vợ chồng chị Phượng nhận thấy những phân tích trên là hợp lý.

Gia đình chị Phượng cho dỡ rạp và gọi điện ngay xin hoãn cỗ. Họ hàng đã chuẩn bị người, thuê sẵn xe chỉ chờ sáng mai là đi ăn cưới nhưng biết tin ai cũng tán thành và gửi lời chúc mừng đến hai con chị Phượng. Cùng tối hôm đó, loa truyền thanh của xã thông báo cáo lỗi thay gia đình, mong bà con họ hàng thông cảm.

Hôm sau gia đình chị Phượng chỉ làm 3 mâm cơm để mời anh chị em ruột thịt và thống nhất với phía nhà trai ở Thành phố Hải Dương, đoàn đón dâu chỉ cử 5 người, nhà gái chỉ 3 người.

Chị Bùi Thị Phượng chia sẻ về đám cưới đặc biệt của con gái

Hai ngày sau đám cưới đặc biệt của con gái, chị Phượng vui vẻ bộc bạch: “Lúc đầu vợ chồng tôi cũng hơi buồn, thương con gái “cả đời chỉ có một lần cưới”. Nhưng khi tổ chức xong lại thấy nhẹ nhàng, nếu làm mấy chục mâm cỗ đến giờ tôi vẫn phải lo lắng, sợ những người đến dự tiệc có ai bị làm sao thì rất ân hận".

"Nhân vật chính" trong đám cưới, cô dâu cũng rất thoải mái tư tưởng. Cô tâm sự với mẹ: "Con chẳng thấy buồn, đây một kỷ niệm đẹp. Sau này sinh con, con sẽ kể cho nó nghe đám cưới lịch sử thời dịch của bố mẹ"

Sau đám cưới của gia đình chị Phượng, hai gia đình khác cùng xã Đức Chính cũng đã thông báo hoãn, chờ qua dịch mới tổ chức lễ cưới.

Bởi dịch Covid - 19, chuyện vui của một gia đình khác rơi vào tình huống “bi hài”: mẹ cô dâu phải đi cách ly ngay đêm trước ngày tổ chức hôn lễ. Đó là trường hợp bà P.T.N, huyện Ninh Giang, Hải Dương, lao động từ Singapore về nước.

Ngày 15/3, bà P.T.N là hành khách trên chuyến bay từ Singapore về sân bay Nội Bài, để chuản bị tổ chức đám cưới cho con gái vào ngày 17/3 tại quê nhà.

Tuy nhiên, nhận tin chuyến bay có 1 người dương tính với Covid-19, UBND Ninh Giang đã chỉ đạo đưa bà P.T.N đi cách ly ngay trong đêm 16/3, đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ ngôi nhà. Được chính quyền tuyên truyền vận động, gia đình bà P.T.N cũng đồng ý hoãn tổ chức lễ cưới.

Hai ngày sau, xét nghiệm của bà P.T.N cho kết quả âm tính nhưng N vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày mới trở về với gia đình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm