Cảnh báo đầu tuần mưa lớn diện rộng ở Bắc bộ

(PLO) - Từ nay đến ngày 26/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển có xu hướng hoạt động mạnh dần trên khu vực vùng núi phía Bắc, đêm qua, 23/6 và hôm nay, các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa to đến rất to…

Dự báo, từ nay đến ngày 26/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Khu vực Hà Nội trong 3 ngày tới có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đồng thời cảnh báo, hôm nay đến 26/6, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên trên sông Đà và sông Thao đạt mức từ 2-4m; đỉnh lũ sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang. Cảnh báo rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai, 25/6, nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm