Cảnh báo trộm đột nhập lúc nửa đêm về sáng tại Long An

(PLVN) - Công an tỉnh Long An khuyến cáo, khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân nhanh chóng gọi điện thoại báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để lực lượng chức năng kịp thời phối hợp xác minh, bắt giữ...

Thông tin từ Công an tỉnh Long An, từ cuối năm 2020, trên địa bàn thành phố Tân An xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn chung là lợi dụng nhà vắng chủ, không người trông coi, các đối tượng cạy phá ổ khóa, đột nhập lấy đi tiền, vàng, máy tính, điện thoại... Đặc biệt, chúng thường đột nhập vào nhà người dân vào khoảng nửa đêm, gần sáng. 

Công an địa phương đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng trong nhóm trộm 10 đối tượng do Nguyễn Thanh Tín (SN 1992, cùng ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cầm đầu. Nhóm này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản, sử dụng ma túy đá, không có nghề nghiệp ổn định và đều ngụ tại tỉnh Tiền Giang.

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn Thành phố Tân An với tổng giá trị tài sản trộm được trên 500 triệu đồng, 1 vụ trộm tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An và 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Đêm khuya, các đối tượng chuẩn bị các công cụ chuyên dùng phá khóa cửa nhà, thấy nhà vắng chủ, không có người trông coi, chúng sẽ nhanh chóng ra tay phá khóa, trộm cắp.

"Đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, xây dựng tình làng nghĩa xóm, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi phát hiện có đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, người dân nhanh chóng gọi điện thoại báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để lực lượng chức năng kịp thời phối hợp xác minh, bắt giữ kẻ trộm", Công an tỉnh Long An khuyến cáo.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm