Cào hến ở hồ, 1 người chết, 1 người nguy kịch

(PLVN) - Công an TPBuôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang điều tra 2 vụ đuối nước liên tiếp xảy ra tại khu vực hồ Ea Kao (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột), khiến một người tử vong, một người nguy kịch.

Hồ Ea Kao, nơi xảy ra 2 vụ tai nạn khi cào hến ngày 15/4.

Hồ Ea Kao, nơi xảy ra 2 vụ tai nạn khi cào hến ngày 15/4.

Trước đó, sáng 15/4, anh Trần Quang Diệu (41 tuổi, ngụ thôn 2, xã Cư Ebur, TP Buôn Ma Thuột) cùng vợ đi cào hến tại khu vực Cồn Nổi của hồ Ea Kao.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, tanh Diệu bị hụt chân xuống hố sâu và chìm trong nước. Phát hiện sự việc, mọi người cùng cào hến xung quanh lập tức ứng cứu nhưng anh Diệu đã tử vong. 

Cũng tại khu vực Cồn Nổi này, khoảng 13h30 cùng ngày, cháu H’Nhôn (14 tuổi, ngụ buôn Kao, xã Ea Kao) trong lúc cào hến cũng hụt chân xuống hố sâu. H’Nhôn được mọi người ứng cứu, rồi đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Hiện nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Người nhà cháu H’Nhôn cho biết, khoảng 7h cùng ngày, H’Nhôn cùng mẹ và các chị ruột ra khu vực trên cào hến. Lúc gặp nạn, cháu vẫn chưa ăn trưa nên kiệt sức.

Người dân cào hến ở hồ Ea Kao. 

Thời điểm mùa nước cạn người dân thường đổ xô về khu vực hồ Ea Kao để cào hến đem bán. Có nhiều người xem việc cào hến là thú vui nên rủ cả gia đình đi cào hến. 

Ai cũng biết hồ Ea Kao tuy yên ả nhưng tiềm ẩn không ít rủi ro, bởi nơi đây có nhiều hố sâu nguy hiểm. Tuy nhiên, không đồ bảo hộ, không áo phao, những người cào hến với cào sắt, vợt, thau, rổ... ngâm mình dưới dòng nước hồ hàng giờ liền để cào hến, dẫn đến những tai nạn thương tâm như trên.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm