Cháy lớn ở khu công nghiệp Trà Nóc

(PLO) - Một công ty ở Khu công nghiệp (KCN) Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Hàng trăm chiến sĩ, lực lượng phòng cháy chữa cháy được điều đồng đến dập lửa.

Cháy lớn ở khu công nghiệp Trà Nóc

Khoảng 19h20 ngày 26/12, tại khu vực nhà xưởng Công ty TNHH Kim Ngọc Long (sản xuất nhựa) ở KCN Trà Nóc lửa bốc lên dữ dội, khói ngùn ngụt. Vì trong xưởng đa phần là hộp xốp và bao bì nhựa dễ bén lửa nên ngọn lửa càng ngày càng lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy của Quân khu 9 và công an TP Cần Thơ nhanh chóng có mặt tham gia dập lửa để ngăn việc cháy lan sang khu vực lân cận. Đám cháy gây sự chú ý của đông đảo người đi đường. Nhiều người tò mò dừng lại xem khiến cho giao thông bị tắc nghẽn.

Lực lượng công an phải trực tiếp điều tiết giao thông. Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, lãnh đạo Công an thành phố trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

 

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám Công an TP Cần Thơ cho biết, phần lửa ngọn đã không còn bùng phát nhưng vẫn còn tro ngún ở phía dưới. Vì vậy lực lượng chữa cháy sẽ tiếp tục moi lên và phun nước để khống chế hoàn toàn.

Để khống chế đám cháy, thành phố đã huy động hơn 200 chiến sĩ bao gồm: lực lượng PCCC, công an và lực lượng hỗ trợ từ Quân khu 9, lực lượng từ công trình đô thị cùng với trên 20 xe chữa cháy, xe tiếp nước của công trình đô thị.

 

Hiện chưa thể thống kê được thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Khi nghe tin một Cty sản xuất nhựa trong KCN Trà Nóc bốc cháy nhiều người dân bất an, lo lắng vì sợ sẽ cháy lớn giống như vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko xảy ra vào tháng 3/2017.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm