“Chuyến xe yêu thương” đưa hàng trăm người bệnh về quê đón Tết

(PLVN) - Gần 200 suất quà cùng những lời chúc Tết đã được tập thể lãnh đạo và đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế gửi đến từng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên “Chuyến xe yêu thương”.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương"

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương"

Ngày 18 và 19/1, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” năm 2020.

Chương trình  nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế có thể về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

 Bên cạnh hỗ trợ miễn phí phương tiện, Bệnh viện Trung ương Huế còn trao quà cho các bệnh nhân (trị giá 1 triệu đồng/suất)

Gần 200 bệnh nhân trên 8 chuyến xe sẽ khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng. Đặc biệt, ngoài việc hỗ trợ phương tiện miễn phí, Bệnh viện Trung ương Huế còn trao tận tay mỗi bệnh nhân mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc bệnh viện cũng có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

 "Chuyến xe yêu thương" chở người bệnh nghèo về quê đón Tết

Có mặt trên chuyến xe chở đầy yêu thương đi tỉnh Hà Tĩnh, bác Trần Xuân Nam chia sẻ: “ Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa, để giúp đỡ những bệnh nhân như tôi có thể về quê đón Tết, khi mà vé rất đắt đỏ, đi lại tốn kém.

Biết đến chương trình có chuyến xe miễn phí về quê cũng như những món quà Tết trước khi lên xe tôi cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện đã mang xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm