Cố đô Huế đã sẵn sàng cho Festival nghề truyền thống 2017

(PLO) - Lễ hội Festival nghề truyền thống 2017 sẽ chính thức được khai mạc vào 20h30 tối nay tại sân khấu Bia Quốc Học Huế.

Công tác chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế đang hoàn tất

Công tác chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế đang hoàn tất

Thành phố Huế đã sẵn sàng chào đón khách du lịch từ mọi miền đến tham quan.

Chỉ còn vài giờ nữa sẽ diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2017, Thành phố Huế đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng để Festival tôn vinh nghề truyền thống có quy mô lớn nhất từ trước đến nay diễn ra ấn tượng, an toàn đối với người dân Huế và du khách...

Dọc công viên bờ sông Hương được dọn dẹp sạch sẽ

Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật chào mừng Festival Nghề truyền thống Huế 2017 sẽ được diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học. Giữa tiết trời lất phất mưa phùn, các công tác chuẩn bị cuối cùng đang được gấp rút hoàn tất.

Trước phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Không khí Festival có thể thấy rõ nhất là tại công viên đôi bờ sông Hương và các tuyến đường trung tâm trên địa bàn thành phố. Thành phố đã triển khai tuyên truyền cổ động trực quan bằng Pano khổ lớn tại cửa ngõ phía Nam và phía Bắc, nhiều tuyến đường trung tâm Thành phố.

Các công nhân vệ sinh cũng đang tích cực, khẩn trương quét dọn tại các điểm tổ chức lễ hội, công viên… để Cố đô Huế trở nên “xanh – sạch – đẹp” trong mắt du khách.

Gốm sứ được trưng bày dọc bờ sông Hương

Thời điểm này, hệ thống nhà rường dọc đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu từ công viên Tứ Tượng đến Làng nghề Phương Nam và Bảo tàng văn hóa Huế đã được lắp đặt hoàn tất, các cơ sở nghề đã hoàn thành công tác vận chuyển sản phẩm trưng bày và thao diễn đến Huế. Nghệ nhân và các làng nghề sẽ được tôn vinh trong không gian trữ tình, thoáng đãng bên bờ sông Hương, với hệ thống nhà rường truyền thống và cảnh sắc đậm đà nét Huế.

Các tuyến đường trung tâm thành phố trang trí lộng lẫy

Với sự vào cuộc quyết liệt và trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đã vào giai đoạn hoàn tất. Chắc chắn đây là cơ sở bảo đảm sự thành công của Lễ hội cũng như đem đến những ấn tượng đặc biệt cho công chúng và du khách bốn phương.

Gian hàng Trà Vả Lộc Mai hoàn tất khâu trưng bày tại lễ hội

Festival Nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5/2017  - đây là ngày hội tôn vinh các nghệ nhân và thợ thủ công lành nghề. Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival hứa hẹn là một chuỗi sự kiện quảng bá, phát huy giá trị nghề truyền thống tại thành phố Festival của Việt Nam.

Festival 2017 gồm 13 nhóm nghề: Thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, thanh tiên, Tranh làng Sình, Dệt-May, Mây tre, Pháp lam, các sản phẩm khác có thương hiệu và truyền thống lâu đời.

Nghệ thuật sắp đặt nón lá trước phố đi bộ Nguyễn Đình chiểu

Với sự tham gia của trên của trên 300 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Giang, quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vĩnh Long, Thừa Thiên Huế.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm