"Cõi đèn mờ" bức xúc phố núi

(PLO) - Chạy dọc quốc lộ 3 (cũ), đoạn đi qua địa phận Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là một loạt quán cà phê, nhà nghỉ, khách sạn như một “cõi đèn mờ” gây bức xúc dư luận. 

Nạn mại dâm đang trở nên nhức nhối ở Phổ Yên .

Nạn mại dâm đang trở nên nhức nhối ở Phổ Yên .

Theo ghi nhận thực tế, bất cứ thời gian nào trong ngày, các quán caffe, nhà nghỉ nơi đây cũng luôn trong cảnh hé cửa với các cô nàng “tươi mát” luôn đứng vẫy mời khách. Thậm chí, không ít trường hợp những đối tượng này còn chạy hẳn ra đường níu khách. Ngoài những hành động, cử chỉ uốn éo chào mời, những cô gái này sẵn sàng “PR” bằng miệng, thậm chí là “làm giá” tại chỗ. 
Theo như tìm hiểu, gái mại dâm nơi đây được chủ nhà nuôi ăn ở tại chỗ, hoặc tập trung ở những tụ điểm cách đó chỉ vài chục mét. Tiếp cận thực tế, chúng tôi đã vào vai là những vị khách làng chơi để  “mục sở thị” điểm nóng tệ nạn này.
Trước lời chào mời “ngọt” và khéo đến nể phục của một bà chủ quán, chúng tôi đồng ý bước vào một quán treo tấm biển “Caffe H.N”. Điều lạ là dù treo biển quán cafe nhưng bên trong quán, tuyệt nhiên không thấy bài trí và có các phương tiện, đồ dùng như bàn ghế để phục vụ việc uống cafe. 
Ngay khi chúng tôi vừa bước vào, bà chủ quán lập tức đóng và khóa cửa lại. Chưa kịp hỏi gì, bà chủ quán đã “đi thẳng vào vấn đề”, hỏi luôn: “Các chú đi hai trăm hay ba trăm (200.000 - 300.000 đồng). Nếu đi hai trăm thì bình dân, ba trăm thì sẽ trẻ đẹp hơn”.
Theo đó, với mức giá cao sẽ là những cô gái trẻ, đẹp phục vụ, còn đối với mức giá thấp hơn sẽ là những cô gái có độ tuổi trên 30. “Chuyện mua dâm ở đây dễ như mua rau””- một dân chơi khẳng định. 
Tiếp tục với vai diễn là những thanh niên đi tìm “của lạ”, chúng tôi bước vào một quán caffe treo biển “Caffe L.H”. Cũng giống bên kia, bên này vị chủ quán cũng chủ động đặt vấn đề luôn: “Các chú cứ đưa tiền trước cho chị rồi vào phòng đợi, chị cho em lên ngay”. Thấy chúng tôi tỏ vẻ e ngại về độ “an toàn”, bà chủ quán trấn an: “Các chú yên tâm, chị khóa cửa rồi, lại ngồi canh ở đây. Yên tâm đi”. 
Gái mại dâm ngồi chờ khách. 
Sự kết hợp nhuần nhuyễn trong hành sự của những “ông tú”, “bà tú” và nhân viên ở nơi đây khiến nhiều người phải ngậm trái đắng. Theo người dân nơi đây kể lại, đã có nhiều khách “đến chơi” và phải nhận hậu quả nặng nề. 
Một số “cơ sở” nơi đây có tình trạng trộm cắp đồ của khách với thủ đoạn hết sức tinh vi và liều lĩnh. Có những “thượng đế” đã phải khóc lóc van xin chủ quán trả lại đồ tuy nhiên đều không có tác dụng ở trong chốn thị phi này. 
“Có khách là lái xe tải, đi giao hàng qua đây rồi vào nghỉ chân, do không biết thủ đoạn của các quán, nên đã bị móc rất nhiều tiền, van xin không những không được mà còn bị chủ quán đánh cho nhừ tử” - Anh N một người dân địa phương cảnh báo.
Trao đổi với ông Trần Quang Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thành, ông xác nhận, tình trạng này có và diễn ra đã lâu. UBND xã đã kết hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, xử lý. Nhiều lần mở kế hoạch truy quét tấn công, kiểm tra tạm trú tạm vắng, cam kết, đến tận nhà làm việc, cam kết không tái phạm.
Theo tìm hiểu và được biết, hầu hết các quán tại “điểm nóng” trên không đăng ký kinh doanh, và nhân viên cũng không đăng ký tạm trú, tạm vắng. Điều đáng nói là địa điểm nơi các “động mại dâm” này hoạt động chỉ cách UBND xã Trung Thành chưa đầy 100 mét. 
Đến khi nào nạn mại dâm núp bóng nhà nghỉ, quán hàng nơi đây mới được thực sự dẹp bỏ? Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai kế hoạch, kiên quyết xử lý dứt điểm các tụ điểm chứa tệ nạn trá hình, trả lại bình yên và nét đẹp cho mảnh đất Phổ Yên./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm