Cụ bà Quảng Ngãi ủng hộ tiền, vàng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Cụ bà 87 tuổi ở Quảng Ngãi mang theo đôi bông tai vàng cùng 3 triệu đồng đến UBND xã ủng hộ để góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Huê trao tiền ủng hộ cho đại diện xã Bình Tân Phú.

Cụ Huê trao tiền ủng hộ cho đại diện xã Bình Tân Phú.

Ngày 1/4, cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, ngụ thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đến UBND xã Bình Tân Phú ủng hộ 3 triệu đồng và đôi bông tai vàng 1,5 chỉ để góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Theo cụ Huê, qua truyền hình, cụ biết dịch bệnh Covid-19 đang lây lan ra nhiều nơi, rất nguy hiểm. Khi nghe lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cụ quyết định đóng góp số tiền cụ tiết kiệm được và đôi bông tai vàng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

“Khi còn trẻ, tôi đã phục vụ dân, cùng đánh đuổi giặc Mỹ. Nay hòa bình đã lâu, toàn dân làm ăn yên ổn thì dịch bệnh lan ra khắp nơi, trong đó có nước ta. Tôi già rồi chỉ có chút ít tiền tiết kiệm và một chỉ rưỡi vàng, tôi xin ủng hộ để thêm chút ít phục vụ dân”, cụ Huê cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú Nguyễn Minh Hoàng, vợ chồng cụ Huê là cán bộ lão thành cách mạng gương mẫu ở địa phương. Khi thấy các hội viên phụ nữ xã may khẩu trang tặng người dân, cụ đã quyết định lấy tiết kiệm và đôi bông tai vàng để đồng hành cùng chính quyền phòng, chống dịch Covid-19.

“Gia đình cụ Huê không khá giả, đôi bông tai và số tiền do cụ dành dụm từ tiền quà của con cháu. Tấm lòng của thật đáng trân quý và góp phần động viên tinh thần toàn dân chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ông Hoàng cho biết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm