Cuối tuần miền Bắc chuyển rét đậm, miền Trung đề phòng dông lốc, mưa đá

Từ ngày 23/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ C. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam.    

Dự báo khoảng gần sáng và ngày 23/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 23/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ C.

Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 23/12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia đồng thời cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1

Hà Nội gần sáng 23/12 có mưa, từ chiều tối 23/12 trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm