Cứu kịp thời 2 ngư dân trôi dạt trên biển

(PLVN) - Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, nơi vị liên quan mới cứu nạn thành công 2 thuyền viên của một tàu cá khi tàu đang di chuyển vào bờ thì gặp nạn. 

Cứu kịp thời 2 ngư dân trôi dạt trên biển

Chiều 9/10, trong khi đang vào bờ thì tàu cá ĐNa 30873 TS (thuyền trưởng tàu là ông Đinh Được (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị hỏng máy, nước tràn vào tàu khiến tàu bị hỏng máy không kiểm soát được. Có 2 thuyền viên trên tàu không được trang bị áo phao.

 Ngư dân được ứng cứu kịp thời (Ảnh: Internet)

Khu vực hiện trường thời điểm đó có gió đông bắc cấp 4-5, sóng to, biển động.

Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng ngay khi nhận được thông tin đã phát tín hiệu khẩn cấp, yêu cầu các tàu thuyền tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu và ngư dân bị nạn. Đồng thời, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải Khu vực II, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan triển khai lực lượng tìm kiếm.

Đến 22h15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được 2 ngư dân nói trên, đưa 2 ngư dân lên tàu an toàn để đưa vào bờ.

Chưa tìm được 2 ngư dân mất tích hơn 24 giờ

Lực lượng chức năng túc trực tìm kiếm cứu nạn trong đêm 9/10 (Ảnh: Internet)

Tàu mất tích mang số hiệu ĐNa-90988-TS, công suất 300 CV, chiều dài lớn nhất là 12,5 mét, hành nghề câu. Chủ tàu là bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, thuyền trưởng là ông Đinh Văn Thanh là chồng bà Trinh, thường trú tại K166/20 đường Nguyễn Phan Vinh, phường Thọ Quang. Đáng nói, tàu đã hết hạn bảo hiểm.

6h ngày 9/10 tàu ĐNa-90988-TS cùng một số tàu khác chạy từ bến cá Thọ Quang qua Âu thuyền, cảng cá Thọ Quang để tìm chỗ neo đậu.

Khi đến Mũi Đèn, tàu bị mất liên lạc, đến nay chưa tìm thấy. Trên tàu có 2 lao động gồm ông Đinh Văn Thanh và 1 thuyền viên người gốc Bắc.

Hai ngư dân đã mất tích hơn 24h và chưa rõ vị trí tàu cá ở đâu.

Đồn Biên phòng Sơn Trà tiếp tục chỉ đạo các Trạm trực thuộc và các đơn vị liên quan nỗ lực tìm kiếm tàu ĐNa-90988-TS.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

(PLVN) - Dù hiện tại hoạt động du lịch gần như “đóng băng” ở một số địa phương do dịch tái bùng phát nhưng tình trạng“chặt chém” du khách, lừa khách mua tour “giảm giá” hay tour “siêu rẻ” lại có dấu hiệu tăng.
Đọc thêm