Cứu nạn khẩn cấp 14 ngư dân Quảng Bình cgặp nạn trên biển giữa cơn bão

(PLVN) - Tin từ Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản – Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình chiều 29/8 cho hay, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều tàu SAR đi cứu nạn tàu cá và 15 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển giữa cơn bão số 4 PODUL.

Tàu cá của ngư dân Quảng Bình ở cửa biển Nhật Lệ đang di chuyển sâu vào nơi trú ẩn an toàn tránh bão.

Tàu cá của ngư dân Quảng Bình ở cửa biển Nhật Lệ đang di chuyển sâu vào nơi trú ẩn an toàn tránh bão.

Theo đó, vào khoảng 9h30 cùng ngày, Chi cục Thủy sản tỉnh này nhận được thông báo tàu cá QB-91124TS của ông Nguyễn Quang Thoại bị hỏng máy, đang trôi dạt trên vùng biển dự báo là vùng tâm cơn bão số 4 sẽ đi qua.

Khi bị hỏng máy và trôi dạt trên biển, trên tàu cá có 14 ngư dân. Chiếc tàu cá  thả trôi tại vị trí cách cửa biển Nhật Lệ (Quảng Bình) khoảng 150 km về phía Đông - Bắc.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình khẩn trương thông báo với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cứu các ngư dân trên tàu cá gặp nạn.

Ông Lê Ngọc Linh – Chi cục trưởng Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Bình cho biết, ngoài tàu cá nói trên, chiều 29/8, đơn vị tiếp tục nhận được tín hiệu cầu cứu của tàu cá QB-98218TS do ông Nguyễn Ngọc Hải làm thuyền trưởng (hiện chưa xác định được số người trên tàu) cũng bị chết máy và đang trôi dạt ở vùng biển cách Đà Nẵng 20 hải lý. Hiện tàu kiểm ngư ở Đà Nẵng đã xuất phát ra khơi để cứu hộ tàu cá nói trên.

Để phòng chống bão đổ bộ, từ đêm 28/8, các ngư dân ven biển của tỉnh Quảng Bình đang rốt ráo di chuyển tàu đánh cá xa bờ đến nơi neo đậu an toàn.

Ngư dân Quảng Bình đang tiến hành neo đậu tàu cá vào nơi trú ẩn an toàn.

Ghi nhận từ trưa 29/8 của PLVN tại Quảng Bình đang có mưa vừa, trên các con đường nội địa TP Đồng Hới, người dân đang tích cực phát quang cây cối để chuẩn bị đón bão. Một số người dân sử dụng các bao cát dùng để gia cố mái nhà chống bão.

Tại cửa biển Nhật Lệ của TP Đồng Hới, các ngư dân đang khẩn trương đưa tàu, thuyền vào các khu vực sâu hơn, kín gió hơn để neo đậu nhằm đảm bảo an toàn. Nhiều xe cẩu đã được huy động đến khu vực gần cửa biển để cẩu tàu thuyền chưa tìm được nơi neo đậu an toàn, kín gió lên bờ tránh bão.

Người dân TP Đồng Hới chặt tỉa cây cối để tránh gãy đổ gây nguy hiểm khi bão đổ bộ.

Ngư dân Quảng Bình thuê máy cẩu để cẩu tàu thuyền lên bờ tránh bão.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến cơn bão số 4…

Cùng chuyên mục
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.
Đọc thêm