Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh, cảnh báo lũ quét, sạt lở

(PLVN) -Từ 20h30, Đà Nẵng bắt đầu có mưa to và gió mạnh, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt xảy ra.

Các cây cầu tại Đà Nẵng đều được chốt chặn không cho lưu thông qua lại

Các cây cầu tại Đà Nẵng đều được chốt chặn không cho lưu thông qua lại

Để chủ động ứng phó bão số 13, Đà Nẵng đã thực hiện phong tỏa các cây cầu bắc qua sông Hàn. Trên một số tuyến đường, đèn điện chiếu sáng cũng đã được tắt để đề phòng gió to bị ngã đổ gây nguy hiểm cho người dân.

 Từ chiều 14/11, các đường dẫn lên cầu đã được rào chắn

Để đảm bảo an toàn, người dân hạn chế ra đường. Các hàng quán, khách sạn.. đóng kín cửa. Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp lưu thông xe máy. Vì thế, tại đầu cầu Thuận Phước, Sông Hàn, Trần Thị Lý, Ngã Ba Huế... các lực lượng chức năng còn bố trí chốt chặn không cho người dân đi qua.

 Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường..
 nhắc nhở người dân không tham gia giao thôn qua khi thời điểm Đà Nẵng bát đầu có mưa to, gió lớn
 Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người bất chấp ra đường (ảnh chụp ghi nhận lúc 20h 45 phút)

Theo thông tin từ UBND phường Nại Hiên Đông, ghi nhận vào lúc 22h, các có các thiệt hại ban đầu như cây ngã đổ, bay tôn, tốc mái nhà. Đặc biệt,1 số tàu thuyền neo đậu tại Cảng cá Âu thuyền Thọ Quang đã bị chìm. Phường đã ra khuyến cáo ngư dân không nên vì lo tài sản, bất chấp nguy hiểm ra tát nước trên thuyền (nhằm tránh chìm tàu), sẽ rất nguy hiểm

Trong khi đó, ghi nhận của các lực lượng chức năng, hiện gió mạnh cộng mưa lớn, nước sông Hàn dâng cao, tràn lên đường Như Nguyệt. Sóng cũng đánh bờ kè tuyến đường ven song hay hư hỏng nặng.

Tối cùng ngày,  Đài Khí tượng Thủy văn trung trung bộ đã phát đi thông tin cảnh báo lũ trên sông Vu Gia và các song TP. Đà Nẵng đang lên.  Mực nước trên các sông Vu Gia tại Ái Nghĩa cao trong đêm 14/11 đến sáng mai 8,3 m, trên báo động 2 là 0,3m; Sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ 1,9 m, trên báo động 2 là 0,1 m.

Chính vì thế, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và Sơn Trà; nguy cơ xảy ra ngập lụt ven sông, ngập úng vùng trũng thấp và khu đô thị trên địa bàn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, sạt lở: cấp độ 2.

Đà Nẵng có mưa to, nước sông đang lên và cảnh báo khả năng xảy ra lũ quét, ngập lụt vùng thấp trũng

Theo bản tin bão của Đài Khí tượng Thủy văn trung trung bộ phát vào lúc 21h ngày 14/11 cho thấy, vị trí tâm bão lúc 20h/14 khoảng 16.4oN; 109.3oE, cách Đà Nẵng khoảng 115km, Thừa Thiên Huế khoảng 200km, Quảng Trị khoảng 245km. Sức gió mạnh nhất: cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 13.  Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 17km/h.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm