Đại đức Thích Minh Phước - Người tu sĩ mang đạo vào đời

(PLVN) - Từ năm 2019 cho đến nay, Đại đức Thích Minh Phước đã quyên góp, vận động được khoảng 13 tỷ đồng để chăm lo, giúp đỡ, cải thiện đời sống những hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chùa Niệm Phật đường Liên Hoa tọa lạc tại ấp Tân Hoà, xã Xuân Đông, Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang do Đại đức Thích Minh Phước đảm nhiệm chức vụ trụ trì, là ngôi chùa vô cùng tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội. Dù công việc Phật sự đa đoan, nhưng Đại đức Thích Minh Phước vẫn luôn quan tâm đến cộng đồng, khuyên bảo Tăng chúng và phật tử trong chùa phải thường quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội. 

Đại đức Thích Minh Phước tham gia hoạt động từ thiện 

Mỗi năm, Đại đức cùng với đạo tràng Chùa Liên Hoa vẫn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: cứu trợ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai; xây dựng nhà tình thương; tổ chức phát quà cho bà con nghèo trong và ngoài tỉnh,…  

Điển hình, trong đợt hạn hán, xâm thực mặn kéo dài vào hồi đầu năm 2020 tại một số tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Đại đức Thích Minh Phước cùng gia đình ca sỹ Lý Hải - Minh Hà đã vận động các nhà hảo tâm trên khắp cả nước ủng hộ 01 tỷ đồng vào “Qũy trái tim đồng cảm”.

Với số tiền ủng hộ này, Đại đức cùng đoàn từ thiện đã đến trao tặng, lắp ráp 12 hệ thống xử lý nước mặn thành nước ngọt (mỗi hệ thống trị giá 70 triệu đồng) cho 12 xã gặp khó khăn về nước sinh hoạt trong thời gian đỉnh điểm của mùa khô thời gian qua, tại các huyện: Bình Đại - thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre); huyện Gò Công Đông, Chợ Gạo và huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Mỗi hệ thống xử lý sẽ giúp cung cấp 12 m3 nước mỗi ngày, phục vụ cho nhu cầu ăn, uống và nước sinh hoạt.

Đồng thời, trao tặng 100 túi, bình trữ nước ngọt và nhiều phần quà ý nghĩa khác cho bà con nghèo ở các địa phương thuộc tỉnh Bến Tre - Tiền Giang. "Dù trời nắng nóng gay gắt trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, nhưng đoàn từ thiện vẫn cố gắng đi đến nơi để lắp đặt hoàn chỉnh 12 máy xử lý nước cho người dân. Hi vọng, góp một phần nào đó để kịp thời “cứu khát” cho bà con vùng hạn" - Đại đức Thích Minh Phước chia sẻ.

Đại đức Thích Minh Phước phát quà từ thiện 

Cũng trong đợt bão lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung vừa qua, Đại đức đã đến 5 địa phương ở miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề nhất để cứu trợ kịp thời. Hơn 5000 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) đã được trao tận tay người dân, đồng thời, Đại đức cũng đã ủng hộ kinh phí để xây dựng 120 căn nhà tình thương cho các hộ dân gặp khó khăn và ủng hộ xây dựng công trình phúc lợi công cộng bị hư hỏng do bão, lũ.

Sau mỗi chuyến đi cứu trợ, tặng quà cho người nghèo vùng sâu, vùng xa, dù mệt mỏi nhưng trên gương mặt của Đại đức luôn tràn ngập nụ cười vì đã đem lại niềm vui cho người khác. Trong thời gian tới Đại đức Thích Minh Phước sẽ vận động bà con Phật tử, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để ủng hộ kinh phí xây dựng cơ sở nuôi dưỡng người tàn tật, trẻ mồ côi, người cao tuổi không nơi nương tựa.

Phương châm của Đạo Phật là sống “tốt đời - đẹp đạo”, thực hiện đường lối, chính sách của Nhà nước để vừa giúp người dân vừa giúp cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thời gian gần đây, bổn tự cũng cố gắng với bổn phận là người con Phật đem tình thương, sự từ bi đến với mọi người, để mọi người bớt đi sự đau khổ, có được một cuộc sống yên vui, an lạc” - Đại đức Thích Minh Phước cho biết. 

Từ năm 2019 cho đến nay, Đại đức Thích Minh Phước đã quyên góp, vận động được khoảng 13 tỷ đồng để chăm lo, giúp đỡ, cải thiện đời sống những hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Với những việc làm xuất phát từ tình yêu thương, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và những đóng góp thiết thực, Đại đức Thích Minh Phước đã được các cấp Giáo hội, các cấp chính quyền ghi nhận, trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận.

Hiện nay, Đại đức Thích Minh Phước được đề cử là cá nhân điển hình để tuyên dương trong cuộc vận động “Vì người nghèo” tỉnh Tiền Giang.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm