Đại úy công an cứu người đuối nước được chủ ao cá viết thư cảm ơn

(PLVN) -Trên đường đi làm về, Đại úy Nguyễn Văn Minh thấy một người đuối nước dưới ao cá liền nhảy xuống cứu. Cảm kích trước hành động của đại úy, chủ ao cá đã gửi thư đến đơn vị để cảm ơn.

Đại úy Nguyễn Văn Minh

Đại úy Nguyễn Văn Minh

Ngày 21/5, Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Đại úy Nguyễn Văn Minh (SN 1982, quê xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước. Đơn vị mới biết được sự việc khi người dân gửi thư đến cảm ơn.

Trong thư cảm ơn gửi đến đơn vị, ông Hồ Ngọc Hùng (trú xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cho biết chiều ngày 15/5, anh Nguyễn Xuân Bảo (là người làm thuê tại hồ cá của ông Hùng) trong lúc thả lưới bắt cá bị đuối nước. Anh Bảo may mắn được Đại úy Nguyễn Văn Minh phát hiện và cứu sống.

Thời điểm trên, Đại úy Nguyễn Văn Minh trên đường thực hiện nhiệm vụ do đơn vị phân công. Khi đến địa phận xóm 7, xã Nghi Phú, Đại úy Minh nghe tiếng kêu cứu. Phát hiện có người chới với dưới ao cá, Đại úy Minh liền dừng xe, nhảy xuống bơi ra dìu nạn nhân vào bờ. Do được cứu kịp thời nên anh Bảo không bị ảnh hưởng đến tính mạng dù đã uống nhiều nước.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm