Đám cưới tập thể của 22 cặp đôi xứ Huế

(PLO) - Sáng 28/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi, họ là những công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhiều cặp vợ chồng đã rất xúc động bởi sau nhiều năm tháng kết hôn với nhau, giờ mới được chính thức lên xe hoa.

Các cặp đôi trên những chiếc xe xích lô dạo quanh TP. Huế

Các cặp đôi trên những chiếc xe xích lô dạo quanh TP. Huế

Sáng cùng ngày, tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên- Huế (số 2 Đống Đa, TP. Huế), sau khi được trang điểm và diện trang phục áo dài, khăn đóng, các cô dâu, chú rể bước lên những chiếc xích lô được trang trí màu xanh.

Sau đó, đoàn xe chở 22 cặp đôi diễu hành đi qua các tuyến đường Đống Đa, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, đường Trần Hưng Đạo, cầu Phú Xuân và sau đó dừng chân ở địa điểm trung tâm tiệc cưới tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên- Huế (100 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP. Huế).

Lễ cưới được tổ chức theo nghi lễ truyền thống.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh TT- Huế cho biết, ngoài hỗ trợ 66 bàn tiệc/22 cặp đôi, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng mỗi cặp vợ chồng 1 cặp nhẫn cưới (1 chỉ vàng) và các chi phí khác như: bánh kem, rượu cưới, áo cưới, trang điểm, phương tiện đưa đó… Đây cũng là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Các cặp đôi chụp hình kỉ niệm lễ cưới độc đáo của mình

Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức đám cưới tập thể cho các công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong số 22 cặp đôi tham gia cưới tập thể lần này có 50% là công nhân, đều có hoàn cảnh rất khó khăn và đã đăng ký kết hôn. Có nhiều cặp đôi đã đăng ký kết hôn từ 7-9 năm, có cặp đã 16 năm nhưng vẫn chưa có điều kiện để tổ chức đám cưới.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm