Đẫm nước mắt lễ tang người mẹ từ chối chữa ung thư để dành sự sống cho con

(PLO) - Sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm (Hà Tĩnh) - người được cộng đồng mạng biết đến với câu chuyện cảm động “từ chối điều trị bệnh ung thư để dành sự sống cho con” đã qua đời tại quê nhà.

Chiều 28/7, Lễ tiễn đưa  thiếu úy diễn ra trong cảnh đẫm nước mắt

Chiều 28/7, Lễ tiễn đưa thiếu úy diễn ra trong cảnh đẫm nước mắt

Chiều 28/7, đồng đội và người thân tổ chức tiễn đưa nữ cảnh sát Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm người có nghị lực phi thường về an nghỉ tại nghĩa trang thành phố Hà Tĩnh.

Nhiều đồng nghiệp đã có mặt tại buổi lễ

"Nghĩ xem, quan trọng gì sống bao lâu, sống thế nào mới đúng. Nhưng nếu có phép màu, cho mình thêm 5 năm nữa, hoặc 1,2 năm khỏe mạnh chút, mình chuẩn bị một vài thứ cho những người mình thương yêu". Đó là những lời cuối cùng của chị Đậu Thị Huyền Trâm trước khi ra đi.

Người thân xót xa trước sự ra đi của nữ  thiếu úy

Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sinh năm 1991, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và đang công tác tại PV11, Công an tỉnh Hà Tĩnh. Chị được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang mang thai tuần thứ 19. Chị đã kiên quyết từ chối điều trị để mong giọt máu của mình được lớn lên từng ngày.

Các đồng nghiệp thắp nén nhang tiễn đưa Thiếu uy Trâm

Ngày 10/7 vừa qua, gần 20 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện K Trung ương đã mổ bắt con cho chị Trâm khi sản phụ này có biểu hiện suy hô hấp nặng, nếu không được mổ thai ngay sẽ nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và con.

Cháu bé cất tiếng khóc chào đời khi vừa tròn 29 tuần, được bố mẹ đặt tên ở nhà là bé Gấu. 11 ngày sau khi sinh, chị Trâm được các bác sĩ Bệnh viện K đưa đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để thăm con... Đây cũng là lần cuối cùng hai mẹ con được gặp mặt nhau.

Những người thân dường như gục ngã trước sự ra đi của nữ thiếu úy

Trưa 26/7, gia đình đã đưa chị Trâm về Hà Tĩnh trong vòng tay của bạn bè, đồng đội. Dù còn nhiều tiếc nuối nhưng có lẽ người mẹ này đã toại nguyện khi quyết tâm không điều trị ung thư để nhường lại sự sống cho con. Vào lúc 14h30 ngày 27/7, chị trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Hà Tĩnh trong sự tiếc thương vô vàn của người thân và các đồng nghiệp./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm