Đêm nay Bắc bộ chuyển lạnh kèm mưa giông

(PLVN) - Dự báo, khoảng đêm nay, 13/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, phía Bắc đang có bộ phận không khí lạnh tràn xuống phía Nam.

Đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở Đông Bắc bộ, gần sáng và ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Đêm nay và ngày mai, Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-21 độ C.

Trong khi đó, tại khu vực Trung bộ và Nam bộ nắng nóng vẫn tiếp diễn. Ngày hôm nay, 13/3, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. 

Ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống nên nắng nóng chấm dứt ở các khu vực trên.

Nam bộ và một số nơi ở khu vực Tây Nguyên do ảnh hưởng của hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới.  Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm