Đêm nay miền Bắc chuyển rét đậm, Nam Trung bộ đề phòng lũ lớn

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi cao 6-9 độ C.  Lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng lên lại...

Ảnh minh họa từ Internet.

Ảnh minh họa từ Internet.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương dự báo, đêm nay và ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận từ nay đến hết ngày 8/12 tiếp tục có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 100-250mm/đợt).  

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ đêm nay còn gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C. Tình trạng trời rét chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng.

Hà Nội từ đêm nay trời chuyển rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, đêm nay, lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng lên lại. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định và Ninh Thuận. 

Xác định các tỉnh Nam Trung bộ chịu ảnh hưởng tổ hợp mưa, lũ phức tạp, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai mới có công điện gửi các tỉnh, thành và các bộ, ngành liên quan yêu cầu thực hiện các biện pháp chủ động phòng, tránh và hạn chế thiệt hại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm