Đi cho lợn ăn, người đàn ông bị lũ cuốn tử vong

(PLVN) - Đang đi cho lợn ăn, ông U bị lũ cuốn tử vong. Đây là trường hợp tử vong thứ hai trên địa bàn tỉnh Lào Cai do mưa lũ.

Điểm sạt lở tại Km6 + 500, Tỉnh lộ 156. Ảnh Báo Lào Cai.

Điểm sạt lở tại Km6 + 500, Tỉnh lộ 156. Ảnh Báo Lào Cai.

Nạn nhân là anh P.L.U (SN 1983, trú tại thôn Tả Trang, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát) bị lũ cuốn khi đi cho lợn ăn ở lán gần nhà. Ngay sau khí bị lũ cuốn, gia đình và người dân trong thôn đã tìm được thi thể anh U.

Trước đó, 5h sáng 6/10, mưa lũ đã làm vỡ bờ ao gây sập đổ một nhà dân tại thôn Bản Vai, xã Bản Qua, huyện Bát Xát cuốn trôi cháu P.T.N.V (SN 2017). Đến 6h cùng ngày, gia đình và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể cháu V.

Chính quyền các địa phương trên đã huy động lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên những gia đình chẳng may có người thân gặp nạn.

Mưa lũ cũng đã làm 42 nhà dân bị ảnh hưởng, thiệt hại, trong đó có 1 nhà bị đổ sập, 1 nhà  bị cuốn trôi; 7 nhà bị đất đá tràn vào; 33 nhà tại TP Lào Cai bị ngập nước, 22 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Trong đó, huyện Bảo Thắng bị thiệt hại nặng nhất, mất trắng 17 ha lúa và rau màu các loại; 16 ao cá bị vỡ, làm trôi mất hoàn toàn hơn 10 tấn cá thương phẩm. 

Ngoài ra, hạ tầng và đường giao thông bị mưa lũ làm ảnh hưởng. Cụ thể, mưa lũ gây ngập đường tại 2 vị trí (thuộc xã Đồng Tuyển) và làm sạt lở 5 điểm (thuộc xã Cốc San) Quốc lộ 4D. Các tuyến đường tỉnh như Tỉnh lộ 156 (Lào Cai – Bát Xát – Y Tý) sạt lở 6 vị trí, ước tính tổng khối lượng đất đá là 3.292m3; Tỉnh lộ 156B sạt lở tại 8 vị trí, ước tính tổng khối lượng 2.588m3. Các điểm ngập nước và sạt lở đã gây chia cắt và ách tắc giao thông trên địa bàn.

Nhiều tuyến đường huyện, xã và đường đến các thôn vùng cao của huyện Bảo Thắng, Bát Xát, TP Lào Cai cũng mưa lũ làm sạt lở gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Ước tính ban đầu, mưa lũ đã gây thiệt hại trên 4,8 tỷ đồng; trong đó chưa thống kê thiệt hại của hệ thống giao thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Khát khao được làm mẹ nên bà Quách Mẫn quyết định thụ tinh nhân tạo và sinh đôi khi đã 56 tuổi. Nhưng nhiều người cho rằng quyết định của bà là ích kỷ.
Đọc thêm