Điếng người bảo mẫu xách bé gái quăng như... thú bông

(PLO) - Một clip về cảnh "chăm sóc" trẻ mầm non được chia sẻ trên facebook cùng status "Giật mình với cách cô giáo giữ trẻ ném trẻ nhỏ vào chỗ ngủ như ném giẻ, ném thú" đang gây phẫn nộ trong cư dân mạng. 
Bé gái bị bảo mẫu nắm bàn tay lôi mạnh lên.
Clip được cho là ghi lại cảnh sinh hoạt của trẻ tại trường mầm non N.S.X (Nhà Bè, TP HCM). Theo hình ảnh từ clip, gần 12h ngày 17/3, hơn 10 trẻ 2-4 tuổi tập trung tại một phòng đặt 2 hàng nệm mỏng, chuẩn bị ngủ trưa.

Có lẽ do nóng bức, một số bé tách ra nằm trên sàn đá hoa, trong đó có bé gái chừng 2 tuổi. Bé gái gối lên nệm, đầu chạm đầu bé khác, thân chắn ngang lối đi gần cửa ra vào (đang mở).

Đột nhiên, một bảo mẫu mặc áo hồng nhạt, mang bụng bầu khá lớn từ cửa bước vào, nắm bàn tay trái của bé gái lôi như giật lên khỏi sàn nhà, rồi cầm cánh tay xách đi, sau đó xốc nách "quăng" bé vào giữa các bạn trên hàng chiếu giữa phòng.

Thấy bé khác đang nhấp nhổm cuối hàng chiếu, cô này tiến tới lật mạnh, vặn người bé xuống chiếu. Các động tác của bảo mẫu nhanh gọn, cảm giác cô làm như vậy thường xuyên, hằng ngày.

Một người chia sẻ clip bình luận: "Ba mẹ tin tưởng gửi con cho cô giáo, phó thác ăn ngủ cho cô vậy mà cái cách cô giáo xách tay con ném vô chỗ ngủ... như ném giẻ ném thú".

Nắm cánh tay bé xách đi như xách... giẻ lau, thú bông. 

Người xem, nhất là những người có con nhỏ không khỏi xót xa. Các ý kiến lên án bảo mẫu sắp làm mẹ mà lại đang tâm hành động bạo lực với học sinh của mình: “Ôi mẹ ơi, nhìn cách cô giáo cầm tay xách con như xách... mà nhất là cô đang có bầu. "Cô giáo" làm thế sao không nghĩ họ cũng xách con cô như vậy, cô xót không cô???”, “Cũng chuẩn bị làm mẹ mà sao ác như vậy trời”, “Hết nói nổi xương trẻ em chưa cứng cáp dễ bị tổn thương lắm (mình bế trẻ con mà lúc nào cũng sợ làm nó đau, con mụ này lương tâm bị... ăn rùi), “Có gãy tay , gãy chân lại bảo là tại các cháu nghịch, quá hãi các cô mầm non”...

"Đang có bầu mà thất đức thế”, “Cô giáo mà xách em bé ném không khác gì vứt đồ vật, trong khi cô giáo đang có bầu cũng chuẩn bị sinh con, không biết cô giáo có hiểu được lòng những người mẹ , người bố nhìn thấy cảnh con mình bị xách như vậy sẽ xót thế nào. Nếu con cô giáo cũng bị xách như vậy thì cô nghĩ sao?”.

Không hiểu ác mẫu này khi chọn mầm non trong đầu nghĩ gì. Cô giáo trẻ rồi sẽ làm mẹ nghĩ thế nào nếu con mình sẽ bị hành hạ như thế?”....

Vô hình trung bảo mẫu trên đã gieo cái nhìn ác cảm đối với người làm nghề nuôi dạy trẻ, khiến đội ngũ giáo viên này bị ảnh hưởng xấu: “Dễ hiểu vì sao các cháu rất... rất sợ đi nhà trẻ và sợ cô giáo. Thật đau lòng khi nhìn thấy cảnh này và cũng rất lo lắng khi gửi con ở nhà trẻ đặc biệt các bé còn ít tháng tuổi chỉ biết khóc chứ chưa biết nói. Thật sự lo lắng :(((((. Phải làm thế nào để thay đổi được hiện trạng này, chắc phải có mức án nghiêm khắc thì các cô mới sợ”.

Người xem clip nhắn nhủ: “Người làm nghề nuôi dạy trẻ phải là những người có tấm lòng thật sự yêu trẻ và phải rất nhẫn nại với trẻ nữa”. "Nếu không yêu trẻ, không có tâm với nghề thì đừng chọn. Đâu ai ép mình phải làm, còn nhiều nghề khác mà, tại sao phải cố gắng làm quá khả năng rồi có những hành động mà không ai có thể chấp nhận và thông cảm".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm