Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cấp, các ngành và Lực lượng vũ trang tỉnh tập trung huy động mọi lực lượng, phương tiện cần thiết để quyết tâm tìm bằng được các nạn nhân trong thời gian sớm nhất bên cạnh đó phải bảo đảm tuyệt đối an toàn đối với các lực lượng tham gia tìm kiếm.

“Chúng tôi đang dốc toàn bộ lực lượng, phương tiện vào hiện trường để khẩn trương tìm kiếm các công nhân đang còn mất tích tại đây với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất, tận dụng từng ngày, từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian để làm sao tìm được các nạn nhân nhanh nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Bộ tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung huy động tổng lực với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh cùng với lực lượng cứu hộ cứu nạn của công an tỉnh, Sở y tế, các lực lượng của Lữ đoàn 80 thông tin, Lữ 414 Công binh, các công nhân tại chỗ của công trường.

Chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên Phòng cùng hàng chục phương tiện máy xúc, máy ủi, máy bơm áp đã được huy động vào hiện trường để tham gia tìm kiếm.

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Lực lượng tại hiện trường đã khoanh vùng được khu vực tìm kiếm theo 2 hướng. Chúng tôi sẽ nỗ lực cố gắng hết mức có thể để mong sao sớm tìm được các nạn nhân còn mất tích.”

 Ông Phan Ngọc Thọ (áo trắng), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo công tác tìm kiếm. 

Sáng nay, thân nhân của các công nhân bị mất tích đã được trực tiếp vào hiện trường, chứng kiến nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

“Tôi có mê cũng không dám nghĩ là con tôi lại ra đi như thế này, kể từ hôm nó mất liên lạc sau đó nghe tin là bị mất tích tại công trường Rào Trăng, cả nhà ai cũng đã khóc hết nước mắt, nỗi đau này thật ko có chi có thể bù đắp nổi. Lúc ở nhà chúng tôi chỉ được nghe ngóng thông tin của con mình qua các phương tiện thông tin đại chúng, không ngờ hôm nay vào đây mới biết là sạt lở kinh hoàng thế này. Bây giờ tôi cũng không biết nói gì hơn chỉ mong các lực lượng chức năng có thể tìm được thi thể của nó để sớm đưa nó về với gia đình”, ông Ngô Viết Cường, người nhà của nạn nhân Ngô Viết Huy bàng hoàng nói trong nước mắt.

 Các phương tiện cơ giới sau khi được đưa vào cũng hoạt động hết năng suất để tìm kiếm các nạn nhân

Trời nắng ráo nhưng công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do lượng đất đá sạt lở xuống quá lớn và sạt lở trên diện rộng, đất sạt xuống chủ yếu là đất sét bùn nên chó nghiệp vụ của Biên phòng cũng chưa phát huy được hiệu quả, lực lượng tìm kiếm chủ lực chủ yếu là các phương tiện cơ giới.

Các lực lượng chức năng ăn tại hiện trường, tranh thủ thời gian tìm kiếm các công nhân mất tích.

Các lực lượng đã tổ chức triển khai nhiều phương án tổ chức tìm kiếm, tiến hành đánh giá tình hình, xác định vị trí để tìm kiếm, tìm theo phương thức cuốn chiếu tìm đến đâu chắc đến đó.

Tính đến thời điểm này, 5 thi thể đã được tìm thấy, còn 12 công nhân mất tích.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn hơn 2 ngày

Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn hơn 2 ngày

(PLVN) - Không thấy Ngọc Anh ở nhà, gia đình tổ chức tìm kiếm khắp khu vực sinh sống nhưng không có kết quả nên đến trình báo sự việc với cơ quan chức năng thành phố Uông Bí.
Đọc thêm