Đốt vàng mã cúng rằm làm cháy nhà ở Hải Phòng

(PLVN) - Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là chủ nhà đốt vầng mã sau khi cúng rằm tháng 7 không may bị cháy lan ra ngoài.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Khoảng 17h ngày 1/9, ngôi nhà số 5, ngõ 82, đường Vũ Chí Thắng (phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng) bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa bùng phát từ khu vực sân thượng, phía sau tầng 2 của ngôi nhà, sau đó lan nhanh xuống dưới, kèm theo một vài tiếng nổ lớn.

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngõ, đông dân khiến cả khu phố hoảng loạn, tắc đường xung quanh khu vực ngõ 82 đường Vũ Chí Thắng.

Nhận được tin báo, Công an quận Lê Chân đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ và xe cứu hỏa xuống hiện trường dập lửa. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ đồ đạc trong căn nhà đã bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do chủ nhà đốt vàng mã sau khi cúng Rằm tháng Bảy, không may bị cháy lan ra ngoài. Vụ việc đang được Công an quận Lê chân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, khi đốt vàng mã, người dân cần tuân thủ đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng cháy, như: Phải đốt tiền vàng trong các lư hương, các thùng bằng vật liệu không cháy, có nắp đậy để tránh tàn tro bay ra xung quanh, đốt ở nơi thông thoáng, cách xa các vật liệu dễ cháy. Người dân tuyệt đối không đốt vàng mã ở những nơi như: Chợ, trung tâm thương mại, nơi có vật liệu dễ cháy…

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyện những người cùng… “nổ”

Chuyện những người cùng… “nổ”

(PLVN) - Ở Việt Nam, họ được xem là những hiện tượng khác người! Bởi họ luôn thẳng thắn với niềm tin mãnh liệt của mình, rằng nhất định Việt Nam sẽ sánh ngang thế giới về công nghệ, về bóng đá với mục tiêu nâng cao tinh thần Việt, tầm vóc Việt! Và thời gian, đã khẳng định cho sự “nổ” với những khát vọng cháy bỏng và bền bỉ ấy. Đó là bầu Đức và Quảng “nổ”…
Đọc thêm