Gia Huy và Ngày khai giảng đặc biệt

(PLO) - Nhờ số tiền ủng hộ 123,7 triệu đồng của toàn thể thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, em Bùi Gia Huy - học sinh lớp 8A5 đã được cứu sống khỏi căn bệnh nguy hiểm, chưa có thuốc đặc trị: Hội chứng viêm đa rễ dây thần kinh. Nhờ vậy, hôm nay Huy lại được cắp sách đến trường trong ngày khai giảng tại ngôi trường vừa mới xây xong, khang trang, to đẹp.

Bố con Huy đến lớp học

Bố con Huy đến lớp học

Anh Bùi Văn Cường - bố cháu Huy cho biết, cháu Huy mắc bệnh Ullain Bare một dạng bệnh của Hội chứng viêm đa rễ dây thần kinh. Bệnh này do một loại virus tấn công, hiện chưa tìm được nguyên nhân phát sinh ra virus, không có thuốc đặc trị. Đây là bệnh lý nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong hoặc liệt toàn thân, nằm một chỗ vĩnh viễn. 

Chi phí để chữa bệnh rất lớn, trong khi gia cảnh em Huy khó khăn. Bố em làm việc tại Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Tư pháp), mẹ buôn bán tại nhà. Vì vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Giám hiệu, Ban Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Khương Đình, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh toàn trường đã chung tay đóng góp được tổng số tiền 123,7 triệu đồng giúp em Huy chữa bệnh. Số tiền được cô Đỗ Thị Việt Hiền - Hiệu trưởng cùng đại diện nhà trường đã trao tận tay cho bố em Huy vào chiều 15/3/2018. 

Hành động đầy nghĩa cử này càng có ý nghĩa hơn khi đa số học sinh của Trường THCS Khương Đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ nhiều em có nghề nghiệp không ổn định. Từ sự chia sẻ, hỗ trợ đầy tình người này, em Huy có tiền điều trị bệnh. Cuối tháng 4/2018, Huy được về nhà. Ngoài tiêm thuốc bổ thần kinh, Huy đã tập luyện vật lý trị liệu hàng ngày để căng cơ, phục hồi chức năng.

Sau quá trình 3 tháng luyện tập ở nhà, Huy hồi phục nhanh hơn với dự định của bác sĩ (bác sĩ nhận định ít nhất cũng phải mất một vài năm). Em được rút đường ống đầu khí quản, hoàn toàn thở tự nhiên và ăn uống, vệ sinh bình thường. 

Khi cử động được, Huy lại miệt mài giở sách giáo khoa các môn Toán, Văn, Tiếng Anh ra học với sự phụ đạo của người chị họ. Đến nay, em đã tự học xong chương trình lớp 8. 4 tháng về nhà, hiện Huy đã hồi phục được 70%, thể trạng tốt. Tuy nhiên, hệ thống thống cơ chưa hồi phục hết nên em đi lại rất khó khăn với đôi chân cứng đờ.

Dù vậy, với mong muốn được đến lớp học, không muốn mất thêm một năm học nữa nên Huy quyết tâm đến trường. Lớp học của em trên tầng 3, hàng ngày bố Huy phải đưa em đến trường. Hai bố con mất nhiều thời gian để dò dẫm từng bước lên và xuống cầu thang nhưng với Huy, đó cũng là một cách luyện tập.

Huy cho biết, em rất hạnh phúc vì không chỉ được toàn trường ủng hộ tiền chữa bệnh mà các bạn học sinh trong trường đều vui mừng, chào đón khi thấy Huy đến lớp. Huy nói em sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng thầy cô và các bạn.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm