Giảm 50% giá vé tàu dịp Tết một số tuyến cho trẻ em

(PLVN) - Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6 -10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Thời gian áp dụng từ 12/2 đến 28/2/2021 (tức từ ngày 1 đến 17 tháng Giêng âm lịch).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, chương trình này áp dụng đối với vé trẻ em có cự ly vận chuyển trên 500km trên một số tuyến của Hà Nội-Sài Gòn; Vinh-Sài Gòn; Đồng Hới-Sài Gòn. Ngoài ra, chương trình không hạn chế cự ly vận chuyển đối với nhiều mác tàu còn lại do Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn quản lý như: tuyến Sài Gòn-Phan Thiết; Sài Gòn-Nha Trang; Sài Gòn-Diêu Trì; Sài Gòn- Quy Nhơn; Sài Gòn-Quảng Ngãi; Sài Gòn-Tam Kỳ; Sài Gòn-Đà Nẵng; Sài Gòn-Đồng Hới.

Theo quy định hiện hành của ngành Đường sắt về miễn, giảm giá vé đối với trẻ em thì trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn giá vé. Trẻ em miễn vé được sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn đi tàu được kèm không quá 1 đối tượng miễn.

Khi hành khách đi cùng nhiều hơn 1 trẻ em dưới 6 tuổi thì từ em thứ 2 trở lên phải mua vé trẻ em. Trường hợp hành khách có nhu cầu lấy một chỗ riêng cho trẻ em miễn vé đi cùng, thì hành khách mua vé trẻ em.Vé trẻ em được quy định bán cho trẻ em từ 6 - 10 tuổi và giảm 25% giá vé tất cả các loại chỗ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm