Giặt khăn lau bảng, nữ sinh bị mảng lan can rơi làm gãy 2 chân

(PLVN) - Trong lúc đang giặt khăn lau bảng trong khuôn viên của trường, một học sinh lớp 9 trường TH-THCS-THPT Nguyễn Văn Trỗi TP Biên Hòa (Đồng Nai) bất ngờ bị một mảng tường lan can từ trên cao rơi xuống làm gãy 2 chân. 

Ngày 17/1, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã lập đoàn kiểm tra trường Nguyễn Văn Trỗi để xử lý, giải quyết vụ tai nạn khiến em nữ sinh bị thương ở sân trường. 

Theo đó, vào khoảng 15h40 chiều ngày 16/1, em Nguyễn Thị Vân Anh, học sinh lớp 9A2 trong lúc đang giặt khăn lau bảng bị thì bị một mảng tường lan can từ tầng 3 bất ngờ rơi xuống, văng ra bắn vào chân.

Dãy nhà nơi mảnh tường lan can rơi trúng nữ sinh

Nhiều giáo viên ngay lập tức đã chạy ra sơ cứu sau đó đưa em đến bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình ở Quận 1, Tp Hồ Chí Minh trong tình trạng hai chân bị gãy.

Thầy Nguyễn Viết Trường Long, Hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Trỗi cho biết: “Hiện em đã được mổ ghép và bó bột cả hai chân, tinh thần tỉnh táo. Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên đã cùng phối hợp với phụ huynh em Vân Anh trong quá trình sơ cấp cứu và cho đến nay, đã cử hai giáo viên phối hợp với phụ huynh cùng chăm sóc em ở bệnh viện”. 

Thầy Long cho biết thêm, dãy nhà này được xây mới, đưa vào sử dựng từ năm 2014. Sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị thi công đã có mặt để rào chắn, sửa chữa. Hiện nhà trường đã chuyển 400 học sinh của 12 lớp học tại dãy nhà này sang nơi khác, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Tại hiện trường, mảng lan can khá lớn nhưng kết cấu lại khá sơ sài, không có sự gắn kết với trụ dãy nhà. “Chúng tôi không phát hiện dấu hiệu bất thường ở khu vực dãy nhà này trước sự xảy ra vụ tai nạn”, thầy Long khẳng định.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 
Đọc thêm