Hà Nội: Độc đáo sáng kiến đảm bảo an toàn cho người dân đi chợ

(PLVN) - Sáng 16/4, ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện cách ly xã hội ở giai đoạn 2,
lực lượng chức năng tiếp tụcđẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành quy định phòng chống dịch. Tại một chợ ở phố cổ, địa phương đưa ra sáng kiến đánh dấu vạch sơn có khoảng cách 2 m để người bán và người mua đảm bảo an toàn...

Hà Nội: Độc đáo sáng kiến đảm bảo an toàn cho người dân đi chợ

Để đảm bảo trong việc phòng, chống COVID-19 phường Đồng Xuân đã thực hiện việc đánh dấu vạch sơn cách nhau 2m giữa người bán và người mua ở khu chợ trên phố Nguyễn Thiện Thuật - Thanh Hà.

Để đảm bảo trong việc phòng, chống COVID-19, UBND phường Đồng Xuân đã cho triển khai việc lập chốt tại 2 đầu ngõ dẫn vào chợ, người dân khi vào chợ sẽ được nhắc nhở về việc giữ khoảng cách để phòng, chống COVID-19, xịt khử khuẩn tay.

Phố Nguyễn Thiện Thuật - Thanh Hà (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dài khoảng 300 mét, là khu chợ dân sinh hàng ngày có rất đông người dân tới đây để mua thực phẩm như rạu, thịt, gạo.
Chính quyền địa phương đưa ra sáng kiến đánh dấu vạch sơn có khoảng cách 2 m để người bán và người mua đảm bảo an toàn.
Trước lối ra vào chợ được ngăn bởi hàng rào barie, cùng với đó lực lượng chức năng yêu cầu người dân đều phải đo nhiệt độ và sát khuẩn tay khi đến mua thực phẩm
Người dân đến chợ mua hàng và chủ cửa hàng đều thực hiện nghiêm theo khoảng cách đã đánh dấu.
Người bán và người mua hàng đứng trên cách vạch sơn đã đánh dấu trước đó để giao dịch mua bán.
 Những trường hợp đứng quá gần, chủ hàng sẽ dừng bán và nhắc nhở ngay khách vi phạm.
 
 
 
 
 
 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm